Gần như mọi đồng tiền điện tử lớn đều giảm 90% từ đỉnh

Gần như mọi đồng tiền điện tử lớn đều giảm 90% từ đỉnh

Đầu tháng 2 năm nay, Tom Lee – đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, công ty tư vấn chiến lược hàng đầu của Phố Wall  – cho rằng thị trường tiền điện từ bước sang một bước ngoặt mới và sẽ có những mức đỉnh mới trong tháng 7. Tuy nhiên, sau 9 tháng, các tài sản tiền điện tử vẫn giữ sắc đỏ suy thoái. Trên thực tế, theo dữ liệu từ OnChainFX, gần như mọi đồng tiền điện tử lớn đều bị giảm ít nhất 90% so với mức đỉnh điểm của nó

3/4 trong Top các đồng tiền điện tử hàng đầu đều giảm trên 90%

Ripple (XRP) đã cho thấy sự khác biệt so với toàn bộ thị trường, khi “đá” Ethereum ra khỏi vị trí Top 2 vào tháng trước. Đây là một trong số ít các đồng tiền điện tử lớn giữ được sự tăng trưởng trong năm một cách tích cực. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn là đúng vì trong dài hạn, giá Ripple đã giảm 91% kể từ khi đạt đỉnh $3.84 hồi đầu tháng 1. XRP – đồng coin cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được niêm yết trên Coinbase – hiện có thể được mua với giá khoảng $0.34.

Trong khi đó, giá Ethereum hiện ở mức $107, giảm 92% từ mức cao nhất mọi thời đại của nó tại $1,431. Điều này đặc biệt khiến chúng ta phải để ý đến việc những “cá voi” tiền điện tử vốn đã dự trữ ETH trong suốt cả năm, sẽ bán ETH đi để bù đắp doanh thu. Nhìn chung, những “cá voi” này đã mở rộng tỷ lệ nắm giữ của họ lên 80%, khoảng 20 triệu ETH – gần 1/5 tổng cung của đồng tiền điện tử này.

Những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự suy thoái là Bitcoin Cash (BCH)Cardano (ADA), những đồng coin này đã mất đến 97% giá trị kể từ khi đạt đỉnh ở $4,329 và $1.33. Bitcoin Cash đã phải vật lộn để phục hồi sau khi một hard fork khó chịu. Mặt khác, Cardano đã có những bước phát triển trong suốt cả năm nhưng đã không né được “mùa đông ICO lạnh lẽo”.

NEONEM (XEM) đều giảm 96% so với mức đỉnh. NEM sau đó không bao giờ phục hồi kể từ đợt bị tin tặc đã lấy cắp 530 triệu USD giá trị XEM từ sàn giao dịch Coincheck vào tháng 1 năm nay.

Theo sát sau đó là Tron (TRX), IOTA, và DASH, mỗi đồng giảm 95%.

Hai trong Top 15 đồng tiền điện tử hàng đầu khác phải đối mặt với mức giảm từ 90% trở lên bao gồm EOSLitecoin (LTC).

Các tài sản tiền điện tử có hiệu suất hàng đầu vẫn giảm ít nhất 70%

Trong số 15 đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường (các stablecoin bị loại trừ), mỗi loại đều cho thấy sự sụt giảm ít nhất 70% và chỉ có 4 đồng tiền điện tử trong đó giảm dưới 90%, đó là: Bitcoin (BTC), Stellar ( XLM), Monero (XMR)Binance coin (BNB).

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất, đã giảm 81% kể từ khi đạt đỉnh khoảng 20.000 USD và bây giờ đang nằm ở giá chỉ $3,812.

Stellar, đối thủ lớn của XRP, đã thực sự vượt trội so với XRP bởi một biên độ nhỏ, mặc dù nó vẫn giảm 85% từ hồi đầu năm tới giờ.

Trong khi đó, đồng tiền điện tử tập trung vào tính bảo mật Monero thường được sử dụng trên dark net, đã giảm 89% bất chấp sự thật là nó đang được thiết lập nhiều hơn, và việc nâng cấp mạng gần đây đã làm giảm đáng kể phí giao dịch.

Hiệu suất tốt nhất trong Top 15 thuộc về BNB, không giống như các đồng coin khác – BNB được hỗ trợ mua phù hợp dưới hình thức chương trình mua lại hàng quý của Binance, qua đó sàn giao dịch đã cam kết sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua lại và tiêu hủy (burn) các token BNB cho đến khi nguồn cung được cắt giảm xuống một nửa. Mặc dù vậy, ở mức $6.08, thị trường tiền điện tử đã giáng cho BNB một cú giảm 73%.

Telegram

BÌNH LUẬN