Ngân hàng Mizuho sẽ phát hành stablecoin neo giá theo đồng Yên

Ngân hàng Mizuho sẽ phát hành stablecoin neo giá theo đồng Yên

Binance bổ sung Paxos Standard Token (PAX) làm đồng tiền cơ sở
Tether có dấu hiệu suy yếu
Tại sao stablecoin Gemini Dollar lại quan trọng hơn cả Bitcoin ETF?
Các loại Stablecoin đang lưu hành trên thị trường tiền điện tử
Facebook phát triển stablecoin cho người dùng WhatsApp

Ngân hàng Mizuho, tổ chức tài chính lớn thứ hai Nhật Bản, đã sẵn sàng cho việc ra mắt stablecoin riêng vào tháng 03/2019, theo báo cáo từ Asia Nikkei Review ghi nhận. Đồng tiền ổn định này sẽ nhằm mục đích gia tăng hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới với chi phí thấp.

Hướng tới Tài chính và Tiền điện tử

Mizuho dự định sẽ thúc đẩy hệ thống thanh toán phi tiền mặt tại Nhật Bản bằng cách triển khai dịch vụ của mình trên khắp các cửa hàng bán lẻ, không giống như thẻ tín dụng truyền thống. Ngoài ra, tất cả các khoản chuyển tiền sẽ được thực hiện thông qua hệ thống tiền mã hoá với mức phí bằng 0. Được biết, công ty đang thảo luận với hơn 60 ngân hàng khu vực để hỗ trợ thanh khoản cho stablecoin.

Dự án của Mizuho ban đầu được gọi là “J-Coin” và được triển khai vào năm 2017 trong một nỗ lực hợp tác giữa chủ tịch tập đoàn Yasuhiro Sato với các ngân hàng trong khu vực Nhật Bản và Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, dự án sẽ đánh dấu trường hợp đầu tiên mà một stablecoin được sử dụng bởi các tập đoàn tài chính, ngân hàng và cửa hàng bán lẻ.

Việc sử dụng loại tiền điện tử ổn định về giá được hình dung như đang phản ánh các hệ thống thanh toán phi tiền mặt ở Trung Quốc, một trong những loại hình tinh vi nhất trên thế giới. Hiện tại, Nhật Bản vẫn là một nền kinh tế dựa trên tiền mặt nhưng có vẻ sẽ tăng cường chuyển tiền không dùng tiền mặt trước Thế vận hội Tokyo 2020. Nước này thậm chí đã đề xuất giảm thuế và trợ cấp để khuyến khích các doanh nghiệp cung cấp các lựa chọn thanh toán trực tuyến tại các cửa hàng bán lẻ.

Các siêu ngân hàng Nhật Bản vừa giống vừa khác

Thanh toán sẽ có thể được thực hiện bằng cách scan mã QR đơn giản được đặt tại các cửa hàng của nhà cung cấp và có thể truy cập thông qua một ứng dụng điện thoại chuyên dụng hỗ trợ cho stablecoin của Mizuho. Giá trị của đồng coin sẽ được neo theo tỷ lệ 1:1 với Yên Nhật, nghĩa là có giá 110,31 JPY so với đô la Mỹ trong thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, các siêu ngân hàng Nhật Bản đang bắt đầu tham gia tích cực vào các dự án tiền điện tử. Ngoài Mizuho, Tập đoàn tài chính toàn cầu Mitsubishi UFJ Financial Group đã ra mắt stablecoin của mình với tên gọi MUFG coin vào tháng 04/2018 và lên kế hoạch triển khai trên toàn quốc vào năm 2020.

Theo báo cáo, các ngân hàng cũng đang xem xét việc cài đặt mã QR thống nhất trong các cửa hàng bán lẻ để tăng cường áp dụng, nghĩa là cách tiếp cận áp dụng cho nhiều trường hợp nhằm giảm bớt rào cản gia nhập cho các chủ cửa hàng. Tuy nhiên, mặc dù MUFG tương đồng về mặt cấu trúc, nhưng nó khác biệt cả về khía cạnh kỹ thuật lẫn nguyên tắc cơ bản.

Ngân hàng Mizuho sẽ phát hành stablecoin neo giá theo đồng Yên

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0