Mike Novogratz chắc chắn Bitcoin sẽ không về Zero

Mike Novogratz chắc chắn Bitcoin sẽ không về Zero

Mike Novogratz, một cựu doanh nhân nổi tiếng của Phố Wall, cho thấy niềm tin mãnh liệt đối với tiền điện tử ngay cả trong lúc bão tố và khẳng định chắc chắn rằng Bitcoin sẽ không về Zero.

Mike Novogratz tin tưởng vào Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bloomberg, Novogratz đã đưa ra một số nhận định lạc quan về triển vọng đối với các tài sản dựa trên blockchain và ứng dụng phi tập trung (Dapp). Ông là một người có tư tưởng rất bảo thủ và được cho là nắm giữ tới 20% lượng tài sản trong các loại tiền điện tử.

Trò chuyện với Erik Schatzker, Mike “Novo” Novogratz nói đùa rằng ông đã trở thành bộ mặt xấu xí của ngành công nghiệp Bitcoin, khác xa với giai đoạn trước kia là người hiểu biết về tiền điện tử. Tuy nhiên bất chấp sự ghét bỏ, ông giải thích rằng mình vẫn tin vào công nghệ nền tảng của Bitcoin và các loại tài sản kỹ thuật số.

Mọi chuyện không hề dễ dàng

Novo cho rằng không có cuộc cách mạng nào xảy ra chỉ trong một đêm và rõ ràng là sự tăng trưởng hoành tráng của Bitcoin trong năm 2017 là một bong bóng.

Đồng quan điểm với Novo là Travis Kling, nhà sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Ikigai, ông này cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã sớm đạt được thành công, thêm vào đó, lịch sử 10 năm của Bitcoin đã đạt được thành quả mỹ mãn lúc khởi đầu. Kling giải thích rằng cuộc cách mạng tiền điện tử là một cuộc chơi kéo dài “nhiều năm và nhiều thập kỷ”, thay vì suy nghĩ đó chỉ là cơ hội kiếm tiền ngắn hạn.

Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số

Trở lại bàn luận về giá trị của Bitcoin cũng như quan điểm trên CNN Money gần đây rằng Bitcoin có thể sẽ trở thành vàng kỹ thuật số, Novogratz nói đùa rằng tài sản này sẽ trở thành một “mô hình kim tự tháp hợp pháp”. Để đưa ra lý do của mình sau tuyên bố này, Novogratz đề cập đến sự chú ý Đại học Yale vào tiền điện tử, và nói thêm rằng một số người thông minh nhất, như nhà hoạch định David Swensen của Yale đã thấy được giá trị của Bitcoin và các đổi mới liên quan.

Thật thú vị, Kling cũng đã nhắc đến vấn đề này và chỉ ra rằng có một cơ hội để Bitcoin có thể đáp ứng mong đợi của mọi người là trở một lớp thanh toán giao dịch được bảo đảm toàn cầu, không thay đổi, phi tập trung, chống kiểm duyệt và hiệu quả về chi phí lẫn hiệu quả, đồng thời đóng vai trò là phiên bản thứ hai của vàng. Ông nói thêm rằng ngay cả khi Bitcoin chỉ chiếm 10% vốn hóa thị trường Vàng thì vẫn có tiềm năng tăng trưởng gấp 9 lần.

Tuy nhiên, một số người nói rằng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể vượt qua cả vàng, theo tuyên bố của Bobby Lee và Adam Back.

Kết luận

Cuối cùng, tóm tắt quan điểm của mình, Novogratz lưu ý rằng việc Bitcoin ở mức 20.000 USD là một kết quả hiếm có, nhưng sau đó ông nói thêm rằng Bitcoin sẽ không bao giờ mất hết giá trị. Thay vào đó, ông giải thích rằng tình trạng hiện tại của thị trường chỉ là người tiêu dùng đang cân nhắc lựa chọn, chứ không phải là sự kết thúc của Bitcoin nói chung.

Với một mối quan tâm rõ ràng về sự thành công trong tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử, người tiêu dùng sẽ cảm thấy hối hận khi bỏ qua những bình luận của Novo. Tuy nhiên, như thường lệ, các nhà đầu tư phổ thông coi những nhận xét của CEO Galaxy Digital cần có thêm tính thuyết phục.

Telegram

BÌNH LUẬN