Livecoin là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Livecoin

Livecoin là gì? Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Livecoin

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì LiveCoin sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Livecoin là gì và hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên Livecoin nhé.

Sàn giao dịch Livecoin

Livecoin là một nền tảng giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng giao dịch Bitcoin (BTC), Altcoin và tiền tệ fiat. Sàn trao đổi được đưa ra vào năm 2013 bởi công ty Delta E-Commerce Ltd. Công ty có trụ sở tại London, Vương quốc Anh, mặc dù các máy chủ được đặt tại Metairie, Louisiana.

Không giống như các sàn giao dịch khác, sàn Livecoin không tập trung vào một khu vực hoặc quốc gia cụ thể. Đây là một sàn giao dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, Livecoin cung cấp một số tính năng cho người Nga và một số video hướng dẫn bằng tiếng Nga. Do đó, sàn Livecoin trở nên đặc biệt phổ biến với các khách hàng tại Nga.

Ba loại tiền tệ fiat được hỗ trợ thông qua Livecoin, bao gồm USD, EUR và Rúp Nga (RUB). Nếu người dùng giao dịch dưới 2.000 USD mỗi tháng, họ sẽ phải trả 0,20% cho mỗi giao dịch.

Hiện tại, Livecoin đang nằm ở vị trí thứ 67 rong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng cao nhất trên CoinMarketCap. Sàn có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng hơn 2.000 BTC mỗi ngày.

Các tính năng chính của Sàn Livecoin

Nền tảng này vừa tiện lợi vừa có giá cả phải chăng vì phí giao dịch vô cùng thấp. Có nhiều tùy chọn thanh toán có sẵn cho người dùng như Visa, Master Card, Perfect Money, Swift, Capitalist, Payeer và Ok Pay. Do đó, người dùng có cả sự lựa chọn và sự thuận tiện khi tài trợ cho tài khoản Livecoin.

Livecoin là một trong những sàn lớn trong việc giao dịch Bitcoin. Bitcoin được coi là một trong những tài sản có giá trị nhất. Bitcoin là hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo, đang mở rộng trên toàn cầu và được chấp nhận làm phương thức thanh toán ở hầu hết các nơi như siêu thị, cửa hàng trực tuyến, khu trò chơi, …

Tại sàn Livecoin, giao dịch xảy ra hoặc giữa hai loại tiền điện tử khác nhau hoặc giữa tiền điện tử và tiền tệ Fiat. Các loại tiền điện tử khác trên Livecoin gồm Monero (XMR), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Leocoin (LEO), Bluecoin (BLU), DASH, …

Sàn Livecoin cũng có các chương trình liên kết. Người dùng có thể trở thành đối tác hoặc chi nhánh cho Livecoin. Các chi nhánh phải giới thiệu cho những người dùng khác liên quan đến việc trao đổi và tiền điện tử. Mỗi khi người dùng mới giao dịch thông qua các lượt giới thiệu, chi nhánh sẽ kiếm được phần thưởng.

Chi phí trên Sàn Livecoin

Livecoin sử dụng mô hình phí của người mua/bán với phí cạnh tranh cho người nhận và tiền thưởng cho nhà sản xuất có thang trượt tùy thuộc vào khối lượng giao dịch hàng tháng.

Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng đặt đơn mua hàng vào sổ đặt hàng trao đổi để người dùng khác nhận, họ sẽ được trả tiền thưởng thay vì trả phí giao dịch. Mô hình này khuyến khích người dùng thực sự cung cấp thanh khoản thay vì lấy thanh khoản từ sổ đặt hàng bằng cách chấp nhận các ưu đãi từ người dùng khác.

Tiền thưởng dao động từ 0,01% – 0,1% trên mỗi người dùng giao dịch thực hiện và khối lượng giao dịch trong quá khứ được xác định.

Khi nói đến phí mua, trao đổi có mô hình phí rất cạnh tranh. Đối với khối lượng dưới 2.000 USD, phí sẽ được tính 0,20% của số tiền được giao dịch.

Khi khối lượng hàng tháng tăng, phần trăm lệ phí giảm. Cuối cùng, đối với khối lượng trên 300.001 USD, lệ phí được tính tối thiểu 0,01% của số tiền được giao dịch.

Phí gửi và rút tiền

Tiền gửi và rút tiền trên Livecoin hoàn toàn miễn phí. Khi  rút tiền bằng tiền điện tử, sàn chỉ áp dụng phí mạng tối thiểu.

Phí gửi và rút tiền

Đối với tiền tệ Fiat, phí gửi sẽ được tính như sau:

 • Payeer – 7,5%;
 • PerfectMoney – 5,5%;
 • OkPay – 1%;
 • Chuyển khoản (SWIFT) – 50 USD hoặc 10 EUR;
 • Chứng từ BTC-E – 2,5% bằng USD và RUR 5% bằng EUR.

Phí rút:

 • Payeer – 1%;
 • PerfectMoney – 1% với tối thiểu 1 USD;
 • OkPay – 2,25% với tối thiểu 0,1USD;
 • Chuyển khoản (SWIFT) – 1,5% + 9 USD hoặc chỉ 15 EUR;
 • net – Miễn phí;
 • Thẻ Capitalist.net – 0,99 USD hoặc EUR.

Phí gửi và rút tiền

Bạn có thể tham khảo toàn bộ biểu phí, cũng như giới hạn rút tiền và đặt hàng tại đây.

Hệ thống giao dịch trên Sàn Livecoin

Giao dịch trên Livecoin rất dễ dàng và sàn cũng cung cấp một số tính năng hay ho. Có một số loại đơn đặt hàng gồm:

 • Lệnh thị trường tiêu chuẩn (Standard market order);
 • Lệnh giới hạn (Limit order);
 • Danh sách chờ (Pending order).

Hai đơn hàng đầu tiên là các đơn đặt hàng thông thường trên phần lớn các sàn giao dịch, nhưng Danh sách chờ là điều khiến sàn Livecoin trở nên nổi bật. Lệnh chờ là các lệnh được tự động kích hoạt khi giá chạm đến một mức nhất định được chỉ định bởi nhà giao dịch.

Điều này có thể rất hữu ích trong các thị trường nơi nhiều đối thủ cạnh tranh đang cố gắng đứng đầu trong sổ đặt hàng hoặc trong trường hợp người dùng có thể ảnh hưởng đến thị trường bằng cách đặt một đơn đặt hàng lớn. Lệnh chờ xử lý giúp tránh sự xáo trộn của thị trường bằng cách ẩn các ưu đãi từ những đơn đặt mà mọi người đều có thể nhìn thấy.

Ngoài ra, sàn Livecoin không cung cấp các Giao dịch ký quỹ.

Hệ thống giao dịch trên Sàn Livecoin

Một trong những điều nổi bật về sàn Livecoin là cặp tiền tệ Altcoin và Fiat. Tùy chọn này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và làm cho việc tính toán lãi và lỗ ít rắc rối hơn. Sàn cũng loại bỏ một lớp chi phí không cần thiết vì phải trả hai bộ phí thay vì chỉ một.

Vì trên phần lớn các nền tảng giao dịch, người dùng cần giao dịch Fiat với Bitcoin và sau đó là Bitcoin để lấy các đồng tiền khác. Không có cặp giao dịch FIAT/Altcoin. Tính năng này làm cho Livecoin trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Tính năng bảo mật

Sàn Livecoin sử dụng hệ thống lưu trữ lạnh để bảo vệ tiền của người dùng. Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của mình bằng hệ thống Google Authenticator và danh sách trắng của các địa chỉ IP, đây là điều mà không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp. Livecoin chưa bao giờ bị tấn công, cũng như chưa gặp sự cố bảo mật lớn nào.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn Livecoin

Bước 1: Để đăng ký tài khoản mới, truy cập vào website https://www.livecoin.net/. Sau đó, người dùng có thể nhấp vào tab Open a Trade Account (Mở tài khoản giao dịch).

Bước 2: Nhập các chi tiết như tên người dùng, ID email, mật khẩu (ít nhất 12 ký tự) và mã giới thiệu. Liên kết xác minh đi đến ID email đã đăng ký với mã kích hoạt.

Bước 3: Nhập mã kích hoạt trong Email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Ngoài ra, người dùng có thể đặt mã PIN cho mật khẩu thanh toán và có thể nhập mã PIN để bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Sàn Livecoin

Hướng dẫn Mua và Bán trên Sàn Livecoin

Trước khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, người dùng phải nạp tiền vào tài khoản của mình. Tiền có thể được thêm bằng một trong các mạng thanh toán được đề cập ở trên. Sau khi có tiền, người dùng có thể chọn tiền điện tử, số tiền và giá thị trường hiện tại trước khi đặt hàng. Phí giao dịch sẽ là 0,18%.

Để bán Bitcoin, người dùng có thể chọn số lượng và kiểm tra giá thị trường hiện tại trước khi đặt hàng. Phí giao dịch bán cũng là 0,18%.

Các khoản tiền gửi và rút tiền cũng dễ dàng. Đối với cả tiền gửi và rút tiền, người dùng chỉ cần thêm địa chỉ được gửi.

Hướng dẫn Mua và Bán trên Sàn Livecoin

Hướng dẫn Rút và Gửi tiền trên Sàn Livecoin

Gửi tiền

Trong thanh menu trên cùng, hãy chọn Deposit (Gửi tiền) hoặc Balance (Số dư).

Ví dụ, để gửi RTB, hãy tìm RTB trong thanh tìm kiếm của Số dư tiền điện tử. Tìm Token AB-CHAIN ​​RTB và nhấn vào Deposit.

Hướng dẫn Rút và Gửi tiền trên Sàn Livecoin

Trong cửa sổ bật lên, chấp nhận các điều khoản và nhấp vào Show address (Hiển thị địa chỉ) trực tuyến. Bạn sẽ cần chuyển số tiền mong muốn để giao dịch đến địa chỉ này.

Hướng dẫn Rút và Gửi tiền trên Sàn Livecoin

Rút tiền

Chọn Balance trong thanh menu trên cùng.

Hướng dẫn Rút và Gửi tiền trên Sàn Livecoin

Để rút tài sản, hãy tìm loại tiền bạn muốn rút và nhấp vào Withdraw (Rút ​​tiền). Nhập số tiền bạn muốn rút và địa chỉ ví trong cửa sổ bật lên, sau đó xác nhận giao dịch.

Hướng dẫn Rút và Gửi tiền trên Sàn Livecoin

Lời kết

Nhìn chung, Livecoin là một trao đổi tiền điện tử phổ biến hỗ trợ các loại tiền tệ fiat như USD, EUR và RUB. Trao đổi cung cấp phí giao dịch 0,20% và phí giao dịch giảm đáng kể khi giao dịch hơn 2.000 đô la mỗi tháng (thậm chí thấp đến 0,02% khi giao dịch trên 250.000 đô la mỗi tháng).

Giống như sàn giao dịch Poloniex, người dùng Livecoin có thể gặp phải nhiều vấn đề thanh khoản hơn, đặc biệt là khi giao dịch với các loại tiền điện tử khó hiểu hơn. Tuy nhiên, Livecoin vẫn là một lựa chọn phổ biến cho người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là người Nga muốn tránh tỷ giá hối đoái cao khi giao dịch với RUB.

Telegram

BÌNH LUẬN