Litecoin trở thành nhà tài trợ cho giải võ thuật UFC 232

Litecoin trở thành nhà tài trợ cho giải võ thuật UFC 232

Theo tiết lộ của nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee, logo của LTC sẽ xuất hiện ngay trên sân khấu của trận đấu UFC 232 (Ultimate Fighting Championship 232) giữa Jones và Gustaffson 2.

Trong một thông báo của đội ngũ Litecoin, John Eidson, Giám đốc Marketing và Truyền thông của Litecoin Foundation đã giải thích rằng LTC sẽ trở thành Đối tác tiền điện tử chính thức của sự kiện thể thao sắp diễn ra vào ngày 29/12 theo giờ Mỹ tại Inglewood, California. Trận đấu nằm trong khuôn khổ UFC cuối cùng của năm 2018 cùng với trận tranh đai vô địch Light Heavyweight giữa Jon ‘Bones’ JonesAlexander ‘The Mauler’ Gustafsson. Đây cũng là trận tái đấu của 2 võ sĩ sau màn đối đầu gay cấn 5 năm về trước, khi Jon Jones đã vượt qua Gustafsson 2 để bảo vệ thành công chức vô địch vào thời điểm đó.

Nhận xét về lý do đằng sau sự tài trợ này, Eidson giải thích rằng Litecoin Foundation có ý định tiếp tục hợp tác với “các công ty và thương hiệu lớn” khi chuẩn bị bước sang năm 2019, và vì thế đây là một bước đi khá hợp lý.

Từ quan điểm hoàn toàn thiết thực, mối quan hệ tài trợ này sẽ cho phép logo của Litecoin được toàn thế giới biết đến, hy vọng điều này sẽ khuấy động bầu không khí cho các Altcoin lúc này.

Thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

Charlie Lee, một cựu kỹ sư công nghệ tại Coinbase, nói với Bloomberg rằng ông dự định củng cố sự hiện diện trên toàn cầu của Litecoin bằng cách tập trung vào sự chấp nhận trong năm 2019.

Lee lưu ý rằng ông mong muốn gia tăng việc áp dụng LTC bởi các thương nhân, thay vì chỉ tập trung vào code. Mặc dù vẫn còn do dự khi được yêu cầu cung cấp một lộ trình cập nhật chính xác về sự chấp nhận, nhưng Lee lưu ý rằng ông đã bắt đầu trở thành chuyên gia tư vấn cho dự án điện thoại thông minh Exodus của HTC.

Cột mốc gần đây của Litecoin Foundation là mở được một tài khoản ngân hàng, được coi là nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ startup tiền điện tử nào, thì có thể giấc mơ về sự chấp nhận của Lee sẽ được thực hiện vào năm 2019.

Cộng đồng Litecoin bị chia rẽ

Bất chấp mối quan hệ tài trợ này, cùng với sự thúc đẩy của Lee trong việc chấp nhận tiền điện tử, điều vốn đáng được ngưỡng mộ và khen ngợi, thì một số lại lo ngại rằng Litecoin sẽ sắp sửa bị thất bại ê chề.

Erik Finman, triệu phú tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, gần đây đã khẳng định với MarketWatch rằng Litecoin đã đến giai đoạn hấp hối:

“Giống như khi mặt trời lặn, có một khoảng thời gian 8 phút trước khi mọi thứ tối sầm. Litecoin đang ở phút thứ 7.”

Bitfinex cũng đã từng hoài nghi về đồng tiền điện tử này khi tuyên bố, Litecoin đã bị thất bại ngay từ đầu, và nói đùa rằng dự án, vốn là một bản fork của Bitcoin, đang “lấy một chiếc BMW hoàn toàn tốt (Bitcoin)” và thay thế các bánh xe của nó bằng những chiếc nhỏ hơn. Tất nhiên, điều này nhằm ám chỉ đến thời gian xử lý khối nhanh hơn của dự án.

Telegram

BÌNH LUẬN