Liệu Ethereum có thể tiếp tục giữ đà tăng giá?

Liệu Ethereum có thể tiếp tục giữ đà tăng giá?

Trong suốt tuần vừa qua, Ethereum đã chứng kiến số lượng lệnh short cao kỷ lục trên các nền tảng giao dịch lớn như BitMEX và Bitfinex. Kể từ ngày 16/12 cho đến nay, giá Ethereum đã tăng hơn 80%, từ mốc 83 USD lên 150 USD.

Mặc dù giá Ethereum đã tăng hơn 80% chỉ trong thời gian ngắn, nhưng so với mức cao nhất mọi thời kỳ $1,448 thì nó vẫn còn giảm gần 90%. Mà theo các thị trường truyền thống, mức giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời kỳ được coi là thị trường Downtrend. Như vậy, ngay cả khi có một đợt điều chỉnh lớn, Ethereum và những đồng tiền khác vẫn đang trong thị trường tụt giảm và đang phải đấu tranh để thoát ra khỏi xu hướng này.

Hsaka – một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, cho rằng tốt hơn là nên short Ethereum vì tính biến động cao và dấu hiệu phục hồi gần đây của nó. Khác với Ethereum, ông cho rằng với Bitcoin các nhà đầu tư nên Long.

Một trader với nick name “The Crypto Dog” đã giải thích rằng Bitcoin đang phải đối mặt với một vài kháng cự lớn trong phạm vi $4,000 đến $6,000 và cho đến khi đồng tiền này phá vỡ khỏi phạm vi đó, rất khó để tìm thấy đáy của thị trường.

Trader này cho rằng mức $4,000 – $4,500 là một kháng cự lớn và chúng sẽ sớm dừng lại tại đó. Cũng có thể nó sẽ tăng cao hơn, nhưng theo suy nghĩ của người này thì sẽ không cao hơn $5,400 và chắc chắn sẽ không vượt qua được mốc $6,300.

Trong nửa cuối tháng 12, hầu hết các đồng tiền lớn đều lấy lại được đà tăng như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và nhiều tài đồng tiền điện tử khác.

Sẽ khá là lý tưởng nếu thị trường tiền điện tử tăng dần giá trị từ thời điểm hiện tại cho đến tháng 1 năm sau, như vậy thị trường có thể bước vào năm 2019 với một tâm lý tích cực hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN