Justin Sun tuyên bố sẽ giải cứu các nhà phát triển Ethereum và EOS

Justin Sun tuyên bố sẽ giải cứu các nhà phát triển Ethereum và EOS

Justin Sun, CEO của nền tảng TRON, cho biết công ty sẽ xây dựng một quỹ để “giải cứu” các nhà phát triển Ethereum (ETH)EOS khỏi sự sụp đổ.

Sun đưa ra lời đề nghị của mình với điều kiện tiên quyết là các nhà phát triển phải “di chuyển” các ứng dụng phân quyền (dApp) của họ sang mạng lưới của Tron Foundation. Trước sức nóng từ sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây, một nhà bình luận ngay lập tức đã đáp trả một cách châm biếm:

“Vậy … chúng tôi phải nhảy từ một cái tàu chìm sang một cái tàu sắp chìm khác ư?”

EOS New York, tài khoản twitter công khai của một trong những nhà sản xuất khối trên mạng lưới EOS, đã trả lời trực tiếp:

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ổn khi hàng tỷ đô la trong các quỹ đầu tư mạo hiểm cho các dự án EOS và EOSIO đã sẵn sàng trên toàn thế giới tại Galaxy, SVK Crypto, Tomorrow, v.v. Tuy vậy, chúng tôi rất cảm kích trước lời đề nghị này. Chúc may mắn, Justin.”

Có vẻ như mọi lần, tweet lần này của Justin Sun lại thu về một loạt những phản hồi trái chiều, bao gồm cả những lời khẳng định, chế giễu hay thậm chí là lời kêu gọi đầy tức giận về sự đoàn kết trong cộng đồng tiền điện tử. Một người dùng đã đề cập đến sự chia tách của Bitcoin Cash (BCH) và nói rằng điều này “trông giống như sau cuộc chiến sức mạnh băm, giờ đây chúng ta lại có một cuộc chiến dapp”.

Đây không phải là lần đầu tiên Justin Sun tìm cách “hạ bệ” các đối thủ trong ngành của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Hồi đầu tháng 10, anh này đã tuyên bố phiên bản mới nhất của mạng lưới Tron, Odyssey 3.1, có thể đánh bại Ethereum về tốc độ và hạ gục EOS về chi phí. Các tuyên bố của Sun vào thời điểm đó đã thúc đẩy sự gia tăng 8% giá trị token TRX.

Trong những tuần gần đây, TRX – cũng như ETHEOS – đã chịu sự suy giảm đáng kể trong một thị trường đầy biến động. Tron đã giảm 4,5% trong ngày và 44% trong tháng, khi giao dịch ở mức 0,013 USD tại thời điểm viết bài.

Trong khi đó, ETH, xếp thứ 3, giảm 14,5% trong ngày và 59% trên biểu đồ hàng tháng, hiện đang giao dịch ở mức 85 USD. EOS, giao dịch ở mức 1,71 USD, giảm 21,2% trong ngày, 69% trong tháng.

Vào giữa tháng 11, TRON đã khởi động chương trình tăng tốc trị giá 1 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng dApp và các sản phẩm trên giao thức TRON.

Đầu tháng 11, mạng thanh khoản phi tập trung Bancor tuyên bố họ đã bổ sung hỗ trợ EOS trong dApp của mình cho các giao dịch hoán đổi token xuyên Blockchain. DApp với tên gọi BancorX cho phép người dùng chuyển đổi giữa các token dựa trên ETH và EOS mà không cần đến các sàn giao dịch, nhằm mang lại khả năng tương tác cao hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN