“Hiệu ứng Coinbase” đã tàn?

“Hiệu ứng Coinbase” đã tàn?

Gần đây, Coinbase đã đưa ra một thông báo sẽ nghiên cứu niêm yết 30 đồng tiền điện tử mới, trong đó có XRP. Mặc dù thông báo đã được các nhà đầu tư XRP ngóng đợi từ lâu, nhưng lại thất bại trong việc tạo ra một đợt tăng trưởng nhỏ đối với token này. Xem xét lại các đợt niêm yết trước đó với ZCashBasic Attention Token (BAT), câu hỏi đặt là: Phải chăng “hiệu ứng Coinbase” giờ đã tàn?

Thất bại trong việc tận dụng thông báo từ Coinbase

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, giá XRP đã không cho thấy bất kỳ động lực duy trì nào sau thông báo ngày 7 tháng 12, khi một đợt tăng đột biến nhanh chóng phải nhường chỗ cho áp lực giảm giá vốn đã gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử trong suốt năm 2018.

Thật vậy, không chỉ XRP/USD thất bại trong việc tăng giá trong những ngày sau tin tức mà XRP/USD cũng như vậy, altcoin này thay đổi thị phần và BTC củng cố vị thế của nó với vai trò là một đồng tiền điện tử thống trị. Trong 5 ngày qua, giá Bitcoin đã giảm 12.33%, trong khi XRP đã giảm 15%, với hầu hết sự phân kỳ đó xảy ra trong 24 giờ qua.

"Hiệu ứng Coinbase" đã tàn?

Một năm trước, chúng ta chưa bao giờ phải nhắc đến điều này, vì XRP đã chứng kiến nhiều đợt tăng trưởng dựa trên những tin đồn đơn thuần rằng Coinbase sẽ niêm yết token này. Và bây giờ, khi có bằng chứng rõ ràng rằng điều này cuối cùng sẽ xảy ra, tin tức đã thất bại trong việc tạo ra một sóng tăng trưởng.

Coinbase chưa chính thức tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ Ripple trên các nền tảng và dịch vụ của mình, nhấn mạnh rằng XRP và các tài sản tiền điện tử được niêm yết khác hiện chỉ đang được đánh giá. Tuy nhiên, 4 token Ethereum có tên trong thông báo vào thứ Sáu đã được thêm vào Coinbase Pro, báo hiệu rằng việc bổ sung XRP có thể xảy ra sớm.

Hiệu ứng Coinbase giờ đã tàn?

Trước đó, Coinbase là một công ty bảo thủ nhất về tiền điện tử, với việc chỉ có vài 3 mã token được niêm yết trên sàn. Tuy nhiên, 2018 là một bước ngoặt với định hướng khác, họ cho biết sẽ cho phép nó cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn trước đây.

Coinbase đã chuyển từ công ty bảo thủ nhất về tiền điện tử sang YOLO trong vòng 6 tháng

Với việc bổ sung thêm 4 token ERC-20 vào tuần trước, Coinbase Pro đã niêm yết nhiều loại tiền điện tử hơn vào năm 2018 so với công ty đã làm trong tất cả các năm trước đó và thông báo cho thấy công ty đang nghiên cứu hỗ trợ cho XRP cũng có tên của 30 loại tiền điện tử khác có thể một ngày nào đó được niêm yết trên nền tảng.

Do đó, trong khi các đồng tiền điện tử có vốn hóa nhỏ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ kinh tế mạnh mẽ từ các việc niêm yết ban đầu trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, chúng ta có thể sắp thấy sự kết thúc của hiệu ứng Coinbase, một hiện tượng mà các đồng tiền điện tử tăng mạnh sau khi bổ sung vào nền tảng môi giới và sàn giao dịch nổi tiếng này.

Telegram

BÌNH LUẬN