Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Tăng 4.100 USD, liệu có Dead Cat Bounce?

Giá Bitcoin hôm nay 20/12: Tăng 4.100 USD, liệu có Dead Cat Bounce?

Giá Bitcoin hôm nay 20/12 bất ngờ tăng lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý 4.100 USD trong bối phe bò đang chiếm ưu thế.

Bitcoin bất ngờ tăng trở lại mức 4.100 USD

Tỷ giá BTC/USD đã tăng lên 4.100 USD theo chỉ số giá Coinbase vào lúc 17 giờ chiều theo giờ Việt Nam. Cặp giao dịch này đã giao dịch ở mức $4,197 trên sàn Bitfinex trong cùng thời điểm ấy.

Sự phục hồi tổng thể hứa hẹn khung cảnh lạc quan đối với thị trường, vốn đã chứng kiến ​​sự sụp đổ xuống mức thấp hàng năm gần 3.100 USD gần đây. Giá Bitcoin đã tăng 29% một cách ấn tượng trong khi vốn hóa thị trường cũng đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 2 tuần trở lại đây, khoảng 70 tỷ USD.

Bitcoin bất ngờ tăng trở lại mức 4.100 USD

Không có bằng chứng cụ thể nào hỗ trợ cho đà tăng đang diễn ra. Tuy nhiên, giá càng đi lên, mức $3,127 càng có xác suất được xác nhận là đáy mới. Thật thú vị, bước nhảy trùng hợp với một sự kiện kinh tế vĩ mô lớn ở Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang (FED) hôm thứ Tư đã nâng lãi suất, khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ được phen đỏ lửa. Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này và vẫn duy trì đà tăng của nó.

Xét về khía cạnh phân tích kỹ thuật, tỷ giá BTC/USD đang làm những gì cần phải làm: phục hồi từ vùng quá bán (oversold) sau một thời gian tương đối dài. Chúng ta đang xem xét sự hình thành của một đầu và vai nghịch đảo và có khả năng nhiều vị trí long sẽ thoát ra ở mức này. Tuy nhiên, những người có kỳ vọng tăng giá hơn đối với Bitcoin phải rõ ràng chú ý đến 4.414 USD – mức kháng cự từ phiên giao dịch ngày 29/11 – là mục tiêu tăng giá chính.

Tâm lý giảm giá vẫn còn tồn tại trên thị trường Bitcoin, do chúng ta đang ở trong một mô hình cờ giảm, một chỉ báo cho thấy việc bán ra sẽ tiếp tục sau các hành động phục hồi vừa phải.

Liệu có phải là “Dead Cat Bounce”?

Theo thông tin trước đó, cựu trader Peter Brandt đã từng dự đoán chính xác về mức giảm giá 80% của Bitcoin sau khi đạt đỉnh, trong một cuộc trò chuyện gần đây với Yahoo Finance, ông cho biết:

Nếu BTC phá vỡ trên 4.000 USD, một động thái như vậy có thể được coi là “Dead Cat Bounce”, chứ không phải là một sự đảo ngược xu hướng dài hạn.

“Dead Cat Bounce” là khi một tài sản tăng giá sau một đợt suy giảm mạnh, nhưng sau đó lại tiếp tục rớt xuống. Nếu một động thái như vậy trở thành hiện thực và Bitcoin phá vỡ dưới 3.000 USD trong quý 1/2019, Brandt dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức 1.200 USD, do tài sản nằm ở giữa kênh xu hướng giảm giá mạnh.

Telegram

BÌNH LUẬN