Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Chứng khoán giảm, vốn hoá crypto tăng 9 tỷ

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Chứng khoán giảm, vốn hoá crypto tăng 9 tỷ

Sau những biến động liên tục diễn ra trên thị trường chứng khoán mà được cho là lỗi của cổ phiếu công nghệ, việc gia tăng lãi suất và tranh chấp thương mại, những nhà đầu cơ giá giảm cho rằng đang có vấn đề xảy ra. Khi dòng tiền bị rút từ các thị trường truyền thống, giá Bitcoin hôm nay đã chuyển xanh và tiếp tục tăng, nạp cho vốn hóa thị trường tiền điện tử thêm 9 tỷ USD.

Chỉ số Dow Jones đã giảm 508 điểm, ứng với 2,1%, đồng thời S&P500 cũng giảm tương tự 2,1% và hiện đang ở mức thấp nhất trong năm nay. Chỉ số Nasdaq dù tăng nhẹ trong ngày nhưng vẫn giảm trong năm 2018. Cả ba chỉ số đều giảm 8% vào tháng 12.

Hiện tại các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thay vì cổ phiếu công nghệ có thể là nguyên nhân cho sự sụp đổ của Dow Jones. Bằng chứng là cổ phiếu Johnson&Johnson đã giảm đáng kể vì các báo cáo cho rằng có chất gây ung thư trong sản phẩm.

Cổ phiếu của UnitedHealth cũng giảm sau khi một phần của Đạo luật Obamacare bị phán quyết là vi hiến. Goldman Sachs cũng đang bị chính phủ Malaysia cáo buộc là lừa dối các nhà đầu tư về việc bán trái phiếu được bảo lãnh bởi Phố Wall.

Các lý do quan trọng hơn cho sự sụp đổ vẫn còn khá nhiều và đồng thời đang tiềm ẩn mối đe dọa tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này, cũng như các vấn đề thương mại và ngoại giao với Trung Quốc.

Tín hiệu mua cho thị trường tiền điện tử?

Gần đây nhất cựu nghị sĩ Ron Paul đã cảnh báo về sự sụp đổ thị trường tiền điện tử. Ông cho rằng sự suy thoái có thể nghiêm trọng hơn so với năm 1929.

“Một khi những biến động này xảy ra, chúng tôi sẽ không tiếp tục thị trường tăng giá, thì mọi người sẽ vội vã tìm lối thoát.”

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ đã đặt tâm lý của thị trường tăng giá ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2016. Tuy nhiên, chuyên gia Tom Lee tin rằng tâm lý giảm giá cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho việc mua vào.

“Chúng tôi tin rằng tâm lý đã đạt đến một mức giảm cực đoan mà trong lịch sử cho thấy đó là tín hiệu mua mạnh.”

Sau khi lưu ý cho các nhà giao dịch vào đầu ngày hôm nay, có vẻ như các nhà đầu tư đang mua, nhưng không phải là cổ phiếu. Tiền đang đổ ngược vào thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường ở mức 113,9 tỷ USD và vẫn đang tiếp tục tăng. Giá Bitcoin đã tăng hơn 8% và đã phá vỡ ngưỡng 3.500 USD. Ripple (XRP) tăng 14% và EOS hiện tăng 26%.

Telegram

BÌNH LUẬN