Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Giảm thêm 4,4%

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Giảm thêm 4,4%

Lợi nhuận mà Bitcoin (BTC) đạt được trong phiên giao dịch thứ Sáu (7/12) và cuối tuần đã không còn mấy khả quan vào đầu tuần này. Sự phục hồi của BTC đã mất hơi sau khi thiết lập mức cao trong ngày ở mức 3.640 USD, đây là lần thứ 3 vào tháng 12. Giá Bitcoin hôm nay 11/12 đã giảm tới 4,4% vào ngày 10 tháng 12, xác nhận tâm lý tăng trưởng yếu gần khu vực kháng cự nói trên. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã đặt hỗ trợ tại một đường xu hướng tăng dần trong thời gian ngắn và đang giao dịch ở mức 3.420 USD.

Sau khi thu nhỏ biểu đồ từ Tradingview, tỷ lệ BTC/USD có thể được nhìn thấy theo xu hướng bên trong kênh giảm dần rộng khoảng 450 USD được mô tả bằng đường màu tím. Các nhà giao dịch tin rằng giá sẽ vẫn ở trong kênh có thể đặt cược khi cặp Coin dao động trong các tham số đã cho.

Chẳng hạn, cặp BTC/USD tại thời điểm viết bài đang đảo ngược từ đường xu hướng trên, tạo ra cơ hội bán tiềm năng đối với đường xu hướng thấp hơn. Tương tự, một sự phục hồi trở lại từ đường xu hướng thấp hơn tạo ra một cơ hội mua đối với đường xu hướng trên.

Nếu độc giả sẵn sàng đặt cược vào mô hình kênh giảm dần, thì nên duy trì lệnh dừng lỗ tại 10 USD so với hướng của mục tiêu. Chẳng hạn, ở một vị trí mua, đặt mức dừng lỗ tại 10 USD dưới mức nhập vào sẽ giảm thiểu rủi ro trong trường hợp giá đảo ngược xu hướng. Tương tự, ở một vị trí bán, đặt mức dừng lỗ ở 10 USD trên điểm vào sẽ duy trì chiến lược quản lý rủi ro tổng thể.

Kịch bản đột phá hay đổ vỡ

Xem xét cùng một mẫu kênh giảm dần, các nhà giao dịch cũng có thể xác định chiến lược đột phá. Việc vượt lên trên đường xu hướng trên có thể cho phép các nhà giao dịch mở một vị thế mua hướng đến 3.713 USD, một mục tiêu tăng giá ngắn hạn cũng sẽ đánh dấu việc tạo ra một mô hình đầu và vai ngược. Giống như mọi khi, duy trì mức dừng lỗ tại 10 USD dưới vị trí đầu vào sẽ giảm thiểu tổn thất trong trường hợp có hành động rút lại.

Tương tự, việc phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn sẽ khiến mức 3.000 USD nằm trong vai trò là mục tiêu giảm giá tiềm năng. Một vị trí bán có thể được mở trên một gợi ý về khối lượng cao gần đường xu hướng thấp hơn trong khi thiết lập mục tiêu dừng lỗ tại 10 USD trên mức nhập vào.

Các chỉ số kỹ thuật

Theo biểu đồ hàng ngày, Bitcoin vẫn nằm trong xu hướng giảm mạnh mẽ. Sẽ không có khả năng trong thời gian ngắn để phát triển ra khỏi xu hướng, xem xét mục tiêu dài hạn tiếp theo để thiết lập xu hướng tăng vừa phải đang treo với đường trung bình động kỳ 50 màu xanh lam. Đây sẽ là một bước nhảy và hình thành một mô hình H&S ngược sẽ khó khăn vào lúc này.

Tương tự, chỉ báo RSI đã vượt quá mức bên trong lãnh thổ quá bán. Cuối cùng, cặp BTC/USD có thể phục hồi, nhưng rất có thể sẽ không đặt mục tiêu tăng giá ở bất cứ đâu ngoài 5.000 USD vào lúc này.

Năm 2019, các yếu tố cơ bản mạnh mẽ sẽ đi kèm với Hợp đồng tương lai Bitcoin do Nasdaq hỗ trợ, sàn trao đổi Bakkt được ICE hỗ trợ và có thể chấp thuận Quỹ Bitcoin ETF của VanEck có thể chứng minh tăng giá cho Bitcoin trong dài hạn.

Telegram

BÌNH LUẬN