Ethereum và Ripple: Hai khoản đầu tư tốt cho năm 2019

Ethereum và Ripple: Hai khoản đầu tư tốt cho năm 2019

Trong khi thị trường tiền điện tử bước vào tuần cuối cùng của năm 2018 với mức giảm hơn 700 tỷ USD kể từ đầu năm, nhưng một số người vẫn lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp này trong năm 2019.

Vào tháng 11, Bitcoin – đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường – đã trải qua chuỗi ngày tháng giảm giá kể từ sau tháng 8/2011, khiến thị trường ngày càng rơi vào trạng thái chán nản vì hầu hết các altcoin đã bị thua lỗ trên 90% trong năm. Đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền điện tử, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, đã tổ chức một buổi hội nghị để trình bày ý kiến ​​của mình về tương ngành công nghiệp và chỉ số của công ty đầu tư Galaxy Digital Holdings. Khi ấy, Novogratz đã thẳng thắn tuyên bố:

Các token đã giảm khủng khiếp. Rất nhiều lý do khiến chúng ta nản chí.

Tuy nhiên, Novogratz cũng nhấn mạnh niềm tin của mình rằng tiền điện tử sẽ đảo ngược xu hướng vào năm 2019 và thậm chí còn hơn thế nữa, khi việc áp dụng cho cả blockchain và mô hình token được hợp pháp hoá trong các lĩnh vực như tài chính và gaming.

Về cơ bản, tôi nghĩ rằng sẽ có một đợt chấp nhận lớn vào năm 2019, 2020. Rất nhiều mặt hàng trong thế giới kỹ thuật số, không gian trò chơi điện tử, là những mặt hàng có giá trị thấp nên tôi nghĩ mọi người sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào blockchain.

Gần đây, có tin tức rằng gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang phát triển một stablecoin cho nền tảng nhắn tin Whatsapp, tập trung nhắm vào không gian thanh toán kỹ thuật số chưa được khai thác của Ấn Độ. Với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, Facebook không chỉ có tiềm năng thúc đẩy sự chú ý đối với tiền điện tử, mà còn là chất xúc tác cho sự quan tâm đến lĩnh vực blockchain mà trước đây mọi người vẫn còn ngần ngại đầu tư vào, dẫu cho nó có khá nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, Giám đốc Điều hành BitMex Arthur Hayes, cho rằng sự ưa chuộng đối với stablecoin hiện tại có thể mở đường cho mối quan tâm mới đến với Ethereum. Mặc dù đã rơi xuống vị trí thứ 3 theo vốn hóa thị trường, nhưng Ether đã sẵn sàng để trở lại.

Một khi có phát hành mới, Ether sẽ hồi phục mạnh mẽ. Khi thị trường ICO trở lại, Ether sẽ nhanh chóng test mức 200 USD. Thời gian cho sự tái sinh của ICO là 12 đến 18 tháng.

Những lợi nhuận kiếm được một cách nhanh chóng trong năm 2017 đã mang lại nhiều tác nhân xấu cho ngành công nghiệp ICO, với hầu hết các dự án chỉ tập trung vào việc huy động vốn, thay vì xây dựng một sản phẩm hoạt động. Sự tiêu cực đối với ICO đã luôn được đề cập đến trong suốt năm 2018 với vô số các câu chuyện về lừa đảo và trộm cắp, làm giảm sức hấp dẫn của mô hình huy động vốn mới mẻ này. Với sự sụt giảm giá trị thị trường đã xảy ra trong suốt năm 2018, ngành công nghiệp ICO có thể tìm thấy tính hợp pháp một lần nữa vào năm 2019 – 2020, đặc biệt là việc khuấy động thị trường tiền điện tử của Facebook khi phát hành stablecoin.

Ripple, đồng tiền thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng sẽ là một khoản đầu tư tiềm năng cho năm 2019. Trớ trêu thay, đồng tiền này đang kết thúc năm ở trạng thái tương tự như cách đây một năm: rất nhiều nhà đầu tư phấn khích bởi những động thái của các sàn giao dịch. Năm 2017, giá XRP tăng vọt khi người ta dự đoán về việc sẽ được niêm yết trên Coinbase. Bây giờ, XRP đã được ghi nhận là một đồng tiền đang được Coinbase quan tâm. Tuy nhiên, trong một tin tức có tầm ảnh hưởng hơn đó là, sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance đã công bố kế hoạch tích hợp XRP như một đồng tiền cơ sở để giao dịch.

Mặc dù tin tức có ít tiềm năng để thay đổi giá XRP ngay lập tức, nhưng một loại tiền tệ được định hướng để có khả năng xử lý vượt trội hơn so với mạng lưới Bitcoin cùng các khoản phí rất thấp và tức thì, có thể mang lại một sự bùng nổ vào năm tới. Với sự quan tâm của Facebook đối với stablecoin, XRP vẫn được coi là một loại tiền tệ được lựa chọn cho giới fintech và ngân hàng, cùng một số quan hệ đối tác lớn đã được thiết lập.

Telegram

BÌNH LUẬN