Coinone ra mắt ứng dụng thanh toán bằng công nghệ Ripple

Coinone ra mắt ứng dụng thanh toán bằng công nghệ Ripple

Coinone, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã chính thức ra mắt Cross – một ứng dụng chuyển tiền sử dụng sản phẩm xCurrent của Ripple để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng.

Ripple đã công bố hôm 10/12 rằng công ty con trong mảng thanh toán là Coinone Transfer, sẽ chính thức phát hành ứng dụng đã được phát triển trong nhiều tháng ra công chúng. Ứng dụng này nhằm mục đích cung cấp khả năng chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Thái Lan hoặc Philippines cho những cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc những người vì lý do nào đó mà không thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông với một mức chi phí thấp.

Coinone sẽ hợp tác với Siam Commercial Bank (SCB) tại Thái Lan và một tổ chức tài chính có tên là Cebuana Lhuillier ở Philippines để chuyển tiền cho khách hàng. Hơn nữa, người dùng Cross sẽ có thể chuyển tiền trực tiếp đến bất kỳ người nhận nào có tài khoản ngân hàng ở Thái Lan thông qua ứng dụng PromptPay, được cung cấp bởi Mastercard.

Theo Ripple, ứng dụng mới nói trên sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với chuyển tiền xuyên biên giới. Các cá nhân có quốc tịch Thái Lan và Philippines là hai trong số những nhóm người nhập cư lớn nhất ở Hàn Quốc, khi chứng kiến 17 tỷ USD chuyển tiền vào và ra khỏi đất nước trong năm 2017.

Coinone Transfer lần đầu tiên công bố họ đang xem xét xCurrent vào hồi tháng 05/2018. Vào thời điểm đó, CEO Wonhee Shin giải thích rằng việc sử dụng xCurrent sẽ cho phép nền tảng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán thời gian thực với giá rẻ.

Một số ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính khác đã bắt đầu sử dụng nền tảng này trong những tháng gần đây, trong đó có SBI Ripple Asia và PNC Bank. Cả hai công ty đều có kế hoạch sử dụng giải pháp này cho hoạt động thanh toán xuyên biên giới.

Telegram

BÌNH LUẬN