Cổ phiếu Apple gần chạm Death Cross, giá Bitcoin tăng

Cổ phiếu Apple gần chạm Death Cross, giá Bitcoin tăng

Cổ phiếu của Apple Inc. lần đầu có thể chạm lên vào “điểm cắt tử thần (death cross)” giảm giá trong vòng 3 năm trở lại đây, báo hiệu một đợt bán tháo lớn có thể xảy ra. Trong khi đó, giá Bitcoin đã tăng hơn 10% vào ngày 20/12, có thể do hiệu ứng Giáng sinh cận kề, theo chủ tịch của Coinbase – Asiff Hirji.

Sự so sánh là phù hợp bởi xu hướng của thị trường tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ thường di chuyển song song với nhau. Trên thực tế, dưới áp lực suy giảm của thị trường Bitcoin đã khiến lĩnh vực công nghệ chịu tác động nặng nề.

“Khi công nghệ và cổ phiếu FAANG chịu áp lực, nó gây tổn thương lên Bitcoin.” Tom Lee, nhà đồng sáng lập Fundstrat nhận định vào tháng 11. “Sự suy thoái của FAANG đang làm tổn thương những người sở hữu Bitcoin.”

*FAANG: Viết tắt của nhóm 5 cổ phiếu công nghệ phổ biến nhất và hoạt động tốt nhất trên thị trường: Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Alphabet của Google.

Hôm nay, cổ phiếu của Apple đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua khi tòa án Đức ra lệnh ngừng bán một số iPhone cũ vì họ đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, theo MarketWatch đưa tin.

Thêm vào đó, một dự báo mới của Rosenblatt Securities cho biết Apple có thể sẽ cắt giảm kế hoạch sản xuất 4 triệu chiếc iPhone khác do nhu cầu đang chững lại.

Bitcoin vẫn vượt trội so với Apple trong thị trường giá giảm

Apple hiện đã trở thành cổ phiếu FAANG đứng thứ 5 và xuất hiện một “điểm cắt tử thần”: đó là một mô hình biểu đồ giá cho thấy một đợt bán tháo lớn sắp xuất hiện.

Điểm cắt tử thần – được coi là một yếu tố dự báo khá chính xác về thị trường giá giảm. Diều này xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn – moving average (MA) và đường trung bình động dài hạn giao cắt hoặc chạm xuống một mức hỗ trợ nào đó trên biểu đồ giá của một sản phẩm tài chính

Vậy liệu hiệu suất giảm giá của FAANG sẽ gây tác động tiêu cực trong dài hạn đối với thị trường tiền điện tử? Có lẽ là không.

Bất chấp sự sụt giảm của tiền điện tử, Bitcoin vẫn vượt trội hơn so với Apple kể từ tháng 1/2018, mặc dù Apple và các cổ phiếu công nghệ khác đã đạt mức cao kỷ lục trong một phiên tăng giá chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nếu đây là cách Bitcoin hoạt động trong một thị trường giảm giá, thì điều gì sẽ xảy ra khi phe bò lên nắm quyền – như nhiều người trong thị trường dự đoán sẽ xảy ra vào năm 2019?

Dù suy thoái hay không, Bitcoin vẫn vượt trội so với Apple kể từ tháng 1 vừa qua.

Triển vọng trong 3 năm tới của Bitcoin là rất lớn!

Jeremy Allaire, CEO của Circle, cho biết Bitcoin sẽ tăng mạnh trong ba năm tới.

Bất kể biến động giá hàng ngày của nó là như thế nào, Allaire cho biết Bitcoin có vai trò rất quan trọng, có thể là một lưu trữ giá trị khan hiếm, không có nhà cầm quyền.

Hơn nữa, Allaire nói rằng việc token hóa các tài sản tài chính là một xu hướng đang phát triển sẽ có được động lực gia tăng trong tương lai gần và điều đó sẽ đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ tồn tại và phát triển.

Telegram

BÌNH LUẬN