Châu Á mới là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin

Châu Á mới là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin

Pantera Capital: giá Bitcoin sẽ đạt 67.500 USD vào năm 2019
Chỉ số BTC Dominance đạt 50% ngay trong thị trường giá giảm
OKCoin và Huobi đình chỉ hoạt động rút tiền – Bitcoin giảm 12% giá trị
Bitcoin tăng giá trong tâm lý đón chờ sự chia tách
Dự đoán giá Bitcoin cùng PrimeXBT: Làm thế nào để có được lợi nhuận?

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng châu Á mới chính là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin. Với các sự kiện như việc SEC đưa ra quyết định cho các Bitcoin ETF và sự ra mắt của các công cụ phái sinh tiền điện tử, khiến mọi người thường ngỡ mọi diễn biến giá đang được thúc đẩy bởi những tin tức từ phía Mỹ.

Quan niệm về phương Tây “lái giá” là sai lầm

Hồi tháng 06/2018, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban SEC đã bình luận về quan điểm tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không:

“Chúng tôi (SEC) đã thực hiện điều này trong một thời gian dài và đã xây dựng được một nền kinh tế trị giá 19 nghìn tỷ đô la, một thị trường chứng khoán khiến thế giới phải ghen tị, tuân theo các quy tắc này.”

Mặc dù sự thật là bán cầu phương Tây chiếm rất nhiều ưu thế trên thị trường tài sản chính thống, nhưng điều này không đúng với thị trường tiền điện tử.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu tiền điện tử Mosaic, sự phát triển của châu Á tạo ra hiệu ứng đáng kể cho thị trường tiền ảo so với các công ty đến từ khu vực phương Tây.

Công ty nghiên cứu cho biết, đã có 11 sự kiện tin tức lớn từ châu Á liên quan đến tiền điện tử, gây tác động đến thị trường theo một con số trung bình là 18,61%.

Điều quan trọng nhất trong số những diễn biến trên đều xảy ra vào thời điểm đầu năm, khi CoinMarketCap xóa dữ liệu từ các sàn giao dịch Hàn Quốc. Theo Mosaic, chỉ riêng sự kiện này đã khiến thị trường sụt giảm hơn 57%.

Vào giữa năm 2018 khi giá Bitcoin tăng từ 6.200 USD lên 8.000 USD, nhiều nhà bình luận đã chỉ ra rằng đó là do những tin tức xuất phát từ châu Á. Vào thời điểm đó, những người giàu có của Trung Quốc đã chuyển sang Bitcoin như một thiên đường trú ẩn khi chính phủ phá giá đồng nội tệ.

Châu Á chiếm ưu thế trong hoạt động đào coin và số lượng sàn giao dịch

Châu Á còn thống trị cả lĩnh vực khai thác coin và số lượng sàn giao dịch tiền điện tử. Ngay cả với sự đàn áp của Trung Quốc, thì những nơi khác như Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn là điểm nóng của nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan.

Các sàn giao dịch châu Á này đảm bảo các dịch vụ của họ được cung cấp bằng ngôn ngữ địa phương, đưa giao dịch đến gần người dân hơn. Với nguồn điện tương đối rẻ hơn, khu vực (đặc biệt là Trung Quốc) này vẫn là một sân chơi chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp đào Bitcoin.

Đầu năm nay, Arthur Hayes, CEO của BitMex, cho rằng lĩnh vực tiền điện tử ở châu Á phát triển hơn ở phương Tây.

“Châu Á thống trị tiền điện tử vì họ tỏ ra quen thuộc với các tài sản kỹ thuật số. Hàn Quốc đã giao dịch các loại hàng hóa kỹ thuật số liên quan đến lĩnh vực gaming trong hai thập kỷ. Khi bạn chuyển sang một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn dựa trên tiền, họ hiểu điều đó trên phương diện văn hóa, vì vậy họ nhanh chóng gia nhập cuộc chơi.”

Do đó, đây là lý do mà tin tức từ khu vực này sẽ có ảnh hưởng lớn hơn nhiều lên thị trường so với tại Mỹ và châu Âu.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng do Châu Á đóng một “vai trò chủ chốt” trong lĩnh vực tiền điện tử, nên “các nhà đầu tư đang tìm kiếm một ý tưởng tốt hơn về những gì thúc đẩy giá tiền điện tử sẽ có được câu trả lời khi họ nhìn về phía Đông.”

Châu Á mới là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0