Tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ của Coinbase

Tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ của Coinbase

Coinbase là một nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới và có sức ảnh hưởng lớn tới thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, ít ai biết được tất cả các tính năng mà các sản phẩm dịch vụ của Coinbase mang lại cho người dùng. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giúp bạn hiểu thêm về các sản phẩm của Coinbase đã cung cấp trong thời gian qua.

Coinbase Consumer

Đây là sản phẩm đầu tiên đã làm nên tên tuổi của công ty. Về lý thuyết, Consumer là một nền tảng trực tuyến an toàn để mua, bán, chuyển và lưu trữ tiền kỹ thuật số. Mục tiêu của nó là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới và trở thành thương hiệu toàn cầu. Theo đó, giúp mọi người chuyển đổi các loại tiền điện tử ra đồng nội tệ của họ.

Consumer có mặt trên 32 quốc gia với 20 triệu người dùng. Hiện tại, nó đang hỗ trợ 6 tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum Classic0x và sẽ sớm thêm nhiều đồng tiền điện tử khác.

Trên thực tế, cộng đồng biết tới nền tảng giao dịch này như một ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số nhiều hơn. Bởi lẽ, ví Coinbase vô cùng bảo mật với các chức năng kiểm soát đăng nhập. Hiện tại, Coinbase hạn chế người dân Việt Nam và một số nước khác tham gia vì ràng buộc về pháp lý.

Coinbase Pro

Coinbase Pro

Coinbase Pro là một sàn cải tiến của sàn GDAX, một sàn giao dịch tiền điện tử được thiết kế cho các nhà giao dịch mang cá nhân. Đây không phải là một cái tên mới hay một sản phẩm gì khác lạ. Nó đơn thuần chỉ là một sự bổ sung cho Coinbase, tập trung hơn vào lĩnh vực giao dịch. Với việc chuyển đổi này, công ty đã đưa ra một thiết kế hoàn toàn mới với biểu đồ được cải tiến. Theo đó, giúp khách hàng trải nghiệm giao dịch dễ dàng và trực quan hơn.

Giống như GDAX, khách hàng của Coinbase Pro sẽ vẫn có thể truy cập trực tiếp vào Coinbase Markets. Khi khách hàng đăng nhập vào Coinbase Pro, họ sẽ thấy tất cả số dư GDAX hiện có và lịch sử giao dịch. Hơn nữa, họ sẽ được hưởng cùng một mức phí giao dịch, API và các tính năng bảo mật mà nền tảng hiện tại cung cấp.

Nền tảng này hiện cũng chỉ hỗ trợ các đồng tiền Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, và giao dịch theo USD, EUR, GBP.

Coinbase Markets

Coinbase đã cung cấp một pool thanh khoản sâu nhất cho số lượng người tham gia lớn nhất trong tiền điện tử. Coinbase Markets cung cấp một lượng thanh khoản tập trung cho tất cả các sản phẩm của công ty. Markets đã có các tính năng mới như hiệu suất độ trễ thấp, dịch vụ thuê trung tâm dữ liệu, kết nối và truy cập thể chế cũng như các dịch vụ thanh toán và thanh toán bù trừ. Những bổ sung này sẽ cho phép một quá trình phát hiện giá hiệu quả hơn, tạo ra sự gắn kết thị trường chặt chẽ hơn, thanh khoản sâu hơn và tăng tính chắc chắn của việc thực thi. Hiện tại, văn phòng mới ở Chicago là ngôi nhà của đội ngũ Coinbase Markets.

Coinbase Index Fund

Coinbase Index Fund (quỹ đầu tư theo chỉ số) là một sản phẩm từ đội ngũ Quản lý Tài sản. Nền tảng mới này sẽ cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên sàn giao dịch của Coinbase, Coinbase Pro, được tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Các quỹ đầu tư theo chỉ số đã thay đổi cách mà nhiều người nghĩ về đầu tư. Bằng cách cung cấp sự tiếp xúc đa dạng với nhiều loại tài sản, các chỉ số cho phép các nhà đầu tư theo dõi hiệu suất của toàn bộ một loại tài sản, thay vì phải chọn từng tài sản riêng lẻ. Ở giai đoạn này, việc đầu tư vào Quỹ đầu tư chỉ số của Coinbase sẽ chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ. Đội ngũ đang nỗ lực triển khai nhiều quỹ hơn sẵn có cho tất cả các nhà đầu tư và bao gồm một phạm vi rộng hơn các tài sản kỹ thuật số.

Chỉ số Coinbase là thước đo hiệu suất tài chính của tất cả các nội dung được liệt kê trên Coinbase Pro, có trọng số theo giá trị vốn hóa thị trường.

Coinbase Custody

Coinbase Custody

Coinbase Custody là một sản phẩm tối ưu và bảo mật nhất khi hợp tác và chịu sự kiểm soát của Ủy ban Dịch vụ và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Theo Coinbase, số lượng tiền điện tử tương đương với 20 tỷ USD của công ty được lưu trữ trên nền tảng này. Custody tự hào cung cấp một dịch vụ bảo mật cho tiền điện tử một cách tuyệt đối. Một bên thứ ba sẽ kiểm tra và xác nhận báo cáo tài chính hoạt động theo tiêu chuẩn cực kì cao của SEC. Đáng chú ý, nền tảng này sẽ tập trung vào việc lưu trữ tài sản cho các nhà đầu tư có tổ chức.

Các đối tác của sản phẩm bao gồm tất cả các tổ chức hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Coinbase Prime

Coinbase Prime

Coinbase Prime là một nền tảng mới được thiết kế đặc biệt để cung cấp một bộ công cụ và dịch vụ cho các nhà đầu tư tổ chức khi giao dịch tiền điện tử.

Sản phẩm này sẽ lấp đầy một phần cơ sở hạ tầng quan trọng còn thiếu cần thiết cho các tổ chức. Trong năm, Coinbase dự định cung cấp các sản phẩm cho vay và ký quỹ cho khách hàng đủ tiêu chuẩn, dịch vụ liên lạc cao và dịch vụ thực hiện cảm ứng thấp như giao dịch không theo đơn đặt hàng và các đơn đặt hàng thuật toán. Ngoài ra, họ cũng sẽ đưa ra các sản phẩm nghiên cứu và dữ liệu thị trường mới. Đặc biệt, Coinbase Prime cũng sẽ giới thiệu các cải tiến nền tảng như quyền đa người dùng và địa chỉ rút tiền trong danh sách cho phép.

Coinbase Institutional Coverage Group

Coinbase Institutional Coverage Group

Với các tổ chức, ngoài các sản phẩm tốt, họ cũng cần một dịch vụ tuyệt vời.

Đội ngũ Institutional Coverage sẽ tập trung hoàn toàn vào việc phục vụ nhu cầu của khách hàng tổ chức bằng cách cung cấp bán hàng, kinh doanh bán hàng, nghiên cứu, hoạt động thị trường và hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Hiện tại, văn phòng được đặt tại thành phố New York. Đáng chú ý, đội ngũ này tập hợp từ những người có kinh nghiệm đa dạng về tổ chức và đến từ Sở giao dịch Chứng khoán New York, Morgan Stanley, SEC và CFTC.

Bằng cách hướng dẫn khách hàng thông qua quy trình giới thiệu và tư vấn về các chiến lược thực hiện, nhóm này sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Theo ghi nhận, họ tự hào cung cấp dịch vụ tốt nhất cho cá nhân và giúp các nhà đầu tư tổ chức điều hướng thế giới tiền điện tử ngày càng phức tạp.

Một số sản phẩm khác

Ngoài các sản phẩm kể trên, công ty còn bổ sung thêm một số hỗ trợ khác. Các nền tảng này vừa do đội ngũ tự phát triển, vừa được công ty mua lại.

  • Toshi (Coinbase Wallet): Một trình duyệt trên nền tảng của Ethereum, cung cấp khả năng truy cập toàn cầu vào các dịch vụ tài chính. Một ví lưu trữ tiền điện tử và hỗ trợ bộ duyệt tìm.

  • Earn: Nhà đầu tư có thể kiếm được bitcoin bằng cách trả lời email và hoàn thành nhiệm vụ. Giữ tiền hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện
  • Commerce: Cách dễ dàng và an toàn nhất để doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số
  • Paradex: Một nền tảng chuyển tiếp cho phép khách hàng giao dịch hàng trăm token trực tiếp từ ví của họ

Paradex

Telegram

BÌNH LUẬN