Chỉ số BTC Dominance đạt mức cao nhất trong 3 tháng

Chỉ số BTC Dominance đạt mức cao nhất trong 3 tháng

Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC Dominance) đang ở mức cao nhất trong 3 tháng, hiện đang chiếm khoảng 55,14% theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bitcoin thống trị trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

4 đồng Coin với khối lượng giao dịch lớn tiếp theo lần lượt là Ripple (XRP) với 11,14%, Ethereum (ETH) với 8,55%, Bitcoin Cash (BCH) với 1,65% và Litecoin (LTC) với 1,33%. Dữ liệu xác nhận một mô hình được quan sát thường xuyên trong đó các nhà đầu tư tiền điện tử hiện nắm giữ đang mạnh mẽ chọn cách để bỏ các khoản giữ Altcoin của mình và rút lui trong sự an toàn tương đối của Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục dao động quanh mức 110 tỷ USD, giảm hơn 86% từ mức cao nhất mọi thời đại là 825 tỷ USD vào tháng 1/2018. Vài ngày trước, giá Bitcoin đã chạm mức thấp mới hàng năm gần 3.200 USD và thị trường tiếp tục không có dấu hiệu giảm.

Khi dần hết năm và một số dự đoán lạc quan về sự phục hồi của thị trường tiền điện tử ngày càng rộng rãi, một số nhà đầu tư có thể đã quyết định chuẩn bị cho đợt đóng băng của tiền điện tử bằng cách chuyển đổi các tài sản đang nắm giữ sang Bitcoin, hoặc nắm giữ và chuẩn bị rút tiền.

Các nhà đầu tư vẫn tự tin về Bitcoin

Trong điều kiện thị trường khó khăn, một số nhà đầu tư và chuyên gia phân tích tiền điện tử tiếp tục nhấn mạnh rằng mặc dù cho xu hướng tiêu cực vào lúc này, điều đó không có nghĩa là tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn cơ bản như một lớp tài sản.

Đáp lại những lo ngại gần đây về một vòng xoáy tử thần Bitcoin, theo đó các thợ mỏ có thể gây nguy hiểm cho hệ thống Blockchain khi rời bỏ mạng lưới và điều chỉnh độ khó băm, Andreas Antonopoulos cho biết:

“Các thợ mỏ có một viễn cảnh dài hạn, nghĩa là họ đầu tư vào thiết bị và thường mua điện theo kế hoạch dài hạn, họ thường không trả tiền theo tuần. Do đó, họ sẽ không hoàn toàn tắt máy và đang chờ thêm 3 tháng nữa để có lãi.”

Nhà đầu tư tỷ phú – Jim Breyer gần đây cũng đã cho rằng bất kể thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với điều gì, thì lợi ích hiện tại và tiềm năng của công nghệ Blockchain không cho thấy sự kết thúc của tiền điện tử. Thay vào đó, ông nói đây chỉ là một phong trào thị trường theo chu kỳ, và thực tế là một số người thông minh nhất thế giới hiện đang xây dựng các giải pháp trong không gian Blockchain.

Telegram

BÌNH LUẬN