Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nghiên cứu giao dịch Blockchain

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nghiên cứu giao dịch Blockchain

Bộ An ninh Nội địa của Hoa Kỳ (DHS) đang tìm kiếm thông tin để điều tra và phân tích các giao dịch blockchain, bao gồm cả những thông tin được sử dụng cho tiền riêng tư, theo công bố ngày 30 tháng 11.

DHS đã đưa ra một đề xuất, mời các bên quan tâm đến nhận xét và thiết kế các ứng dụng dành cho phân tích pháp lý blockchain đối với các loại tiền điện tử. Đề xuất cũng kêu gọi giải pháp cho phép các nhà điều tra tiến hành phân tích về các giao dịch blockchain.

Đáng chú ý, DHS nói rằng, việc phân tích trước đó đã được thực hiện trên Bitcoin (BTC), điều này chỉ bao gồm “phạm vi giới hạn trong lĩnh vực tiền điện tử”. Đề xuất của DHS tìm kiếm các ứng dụng phân tích blockchain cho các Altcoin riêng tư như ZcashMonero.

Tài liệu lưu ý rằng việc nghiên cứu chỉ xoay quanh công nghệ, với các tính năng chính bao gồm khả năng duy trì tính ẩn danh và bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn. Trong khi DHS lưu ý rằng những đặc điểm này là “rất cần thiết”, nhưng vẫn có “một sự quan tâm trong việc truy tìm, hiểu rõ các giao dịch và hành động trên blockchain”.

Việc phân tích các giao dịch blockchain có thể được tiếp cận theo nhiều cách khác nhau và xem xét các trường hợp sử dụng tình huống dữ liệu khác nhau, trong khi giải pháp mong muốn sẽ “cung cấp phương pháp làm việc để triển khai xử lý blockchain mới hơn”. DHS cũng lưu ý rằng giải pháp có thể được áp dụng trong các khía cạnh khác của việc quản trị:

“Do tác động đáng kể trong các lĩnh vực như quản trị, thực thi thỏa thuận chia sẻ dữ liệu và trao đổi được mã hóa, có rất nhiều ứng dụng trong chính phủ và thị trường thương mại có thể hưởng lợi từ sự phát triển sản phẩm thành công”.

Tài liệu hiện tại là thông báo mời chào trước. Trong thời gian tiền đề nghị, cơ quan tìm kiếm các câu hỏi kỹ thuật và tư vấn, nhưng sẽ không tiếp nhận các ứng dụng chính thức của các chuyên gia và doanh nghiệp với các giải pháp khả thi. Việc phát hành bản chào mời cuối cùng được lên lịch vào ngày 19 tháng 12 năm 2018.

Vào cuối tháng 11, Cơ quan Dự án Nghiên cứu Cao cấp Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) đã thông báo sẽ tổ chức hội thảo blockchain trong 2 ngày vào tháng 2. DARPA là nhánh nghiên cứu của Bộ Quốc phòng.

Cơ quan liên bang chủ yếu quan tâm đến “việc khám phá các giao thức đồng thuận phân tán”, bao gồm việc tạo ra các giao thức đồng thuận phân tán quy mô lớn mà không phải trả tiền cho người tham gia, mô hình an ninh kinh tế và trung tâm cho các giao thức đó.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0