Bitmain phải đóng cửa trung tâm phát triển công nghệ tại Israel

Bitmain phải đóng cửa trung tâm phát triển công nghệ tại Israel

Gã khổng lồ Bitmain sẽ phải đóng cửa trung tâm phát triển công nghệ tại Israel và sa thải nhân viên địa phương, theo hãng tin Globes đăng tải hôm 10/12.

Bitmaintech Israel được thành lập vào năm 2016 để nghiên cứu việc áp dụng công nghệ blockchain, điều phối pool đào Connect BTC và phát triển cơ sở hạ tầng đằng sau dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của Bitmain Sophon. Dự kiến trong tuần này, văn phòng của Bitmain sẽ phải đóng cửa và tất cả 23 nhân viên sẽ bị sa thải, theo báo cáo của Globes.

Gadi Glikberg, người đại diện cho chi nhánh văn phòng tại Israel kiêm phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị của Bitmain cũng sẽ rời khỏi. Globes báo cáo rằng Glikberg đã liên kết việc đóng cửa với sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử gần đây:

“Thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự rung chuyển trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động trên toàn cầu và tập trung kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại.”

Bitmaintech Israel đã chưa đáp trả bình luận tại thời điểm thực hiện bài viết.

Bitmain hiện cũng đang phải đối mặt với hai vụ kiện. Vụ kiện đầu tiên trị giá 5 triệu đô la được đệ trình lên Tòa án quận Bắc California và các thực thể có trụ sở tại Trung Quốc vì đào coin trái phép trên máy khách hàng.

Vụ kiện thứ hai chung đệ trình với Bitmain là Bitcoin.com, Roger Versàn giao dịch Bitcoin Kraken. Nguyên đơn đã đưa ra cáo buộc rằng các bị cáo đã chơi xấu khi dùng một số phương pháp để thao túng mạng lưới Bitcoin Cash vì lợi ích riêng.

Telegram

BÌNH LUẬN