Bitfinex và Ethfinex tạm ngừng hoạt động để di chuyển máy chủ vào 07/01

Bitfinex và Ethfinex tạm ngừng hoạt động để di chuyển máy chủ vào 07/01

Sàn giao dịch BitfinexEthfinex thông báo rằng họ đã lên kế hoạch tạm ngừng hoạt động vào ngày 07/01/2019 để thực hiện công đoạn cuối của quá trình di chuyển dữ liệu sang các máy chủ ảo hoá chuyên dụng mới. Thời gian chính xác trong ngày vẫn chưa được iFinex công bố nhưng cả hai sàn giao dịch đều sẽ offline trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 giờ.

Bitfinex và Ethfinex sẽ tạm thời ngưng hoạt động vào ngày 07/01

iFinex – công ty chủ quan của sàn Bitfinex và Ethfinex – đang trong quá trình di chuyển từ nền tảng điện toán đám mây AWS (Amazon Web Services) sang cơ sở hạ tầng tự thiết kế tại một trung tâm dữ liệu ở Crypto Valley Thụy Sĩ, nhằm tối ưu hóa việc xử lý giao dịch khối lượng lớn.

Những gì còn lại hiện tại là khâu cuối cùng để hoàn thành quá trình di chuyển dữ liệu sang các máy chủ mới. Đội ngũ đã giải thích lý do tại sao lại di chuyển đến các máy chủ mới như sau:

Từ các API chất lượng cao, đến giao dịch ký quỹ và độ lớn của lệnh đặt hàng, iFinex không ngừng đổi mới để cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến nhất trên thị trường.

Di chuyển dữ liệu đến các máy chủ ảo hóa chuyên dụng không quá phổ biến trong ngành và chúng tôi đã mô hình hóa phương pháp tiếp cận về các hoạt động trao đổi chứng khoán truyền thống.

Đây là một công việc khá khó khăn, nhưng chúng tôi cảm thấy cần thiết để cung cấp một dịch vụ theo tiêu chuẩn mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Lợi ích của máy chủ áo hóa chuyên dụng mới

Di chuyển đến các máy chủ mới sẽ cung cấp các lợi ích sau:

  • Tốc độ gia tăng – hiệu suất sẽ nhanh hơn gấp 2 lần nhưng phụ thuộc vào khoảng cách trung tâm dữ liệu mới đến vị trí các máy chủ của nhà giao dịch.
  • Bảo mật nâng cao – các máy chủ ảo hóa chuyên dụng sẽ an toàn hơn, tự lưu trữ, do đó loại bỏ mọi dịch vụ của bên thứ ba. Thông qua quan hệ đối tác với Market Synergy, các máy chủ sẽ ghi chép và giám sát chuyển động 24/7 quanh năm, với quyền truy cập cấp quân sự vào trung tâm dữ liệu.

Những lưu ý trong thời gian Bitfinex và Ethfinex ngoại tuyến

Trong quá trình di chuyển dữ liệu tại Bitfinex và Ethfinex, các nhà giao dịch sẽ không thể truy cập vào các nền tảng giao dịch. Tất cả các tính năng trên nền tảng sẽ ngoại tuyến suốt quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên, nguồn quỹ của người dùng sẽ luôn an toàn và không bị ảnh hưởng. Không có lệnh đặt hàng nào được thực hiện trong suốt quá trình di chuyển dữ liệu và bất kỳ lệnh đặt hàng nào đang tồn tại sẽ được giữ nguyên. Các lệnh đặt hàng sẽ được tiếp tục ngay sau khi sàn mở trở lại.

Đội ngũ nghiên cứu tại iFinex cũng làm rõ rằng sẽ không có giao dịch nào được thanh lý trong thời gian ngừng hoạt động từ 3 – 7 giờ. Tuy nhiên, do sự biến động giá đáng kể trên thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước thời hạn để tránh bị thanh lý bất khả kháng.

Telegram

BÌNH LUẬN