Bitcoin trải qua 4 lần giảm giá mạnh, nhưng lần này là lớn nhất

Bitcoin trải qua 4 lần giảm giá mạnh, nhưng lần này là lớn nhất

Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch cải thiện hệ thống, Bitcoin giảm 8%
Giá Bitcoin giảm tiếp về $3,795, thiết lập đáy mới của năm 2018
Không có gì ngăn cản Bitcoin về đáy 2.500 USD
CEO của Coinbase rất thích Bitcoin giảm giá
Tại sao giá Bitcoin lại sụt giảm? Chẳng có lý do gì cả!

Hiện nay, tình hình thị trường tiền mã hóa vẫn gây ra trạng thái hoảng loạn đối với nhiều người, đặc biệt vào thời gian này, giá Bitcoin giảm giá để lại một nỗi ám ảnh trong giới crypto.

Tuy nhiên, bản thân thị trường mã hóa luôn tồn tại những rủi ro, bất kỳ giao dịch nào đều có những lúc thăng trầm. “Sương mù” đã bắt đầu dần tan vào nửa tháng trước nhưng đã đặt ra một dấu chấm hỏi lớn trong tâm trí của nhiều người: Trong quá khứ Bitcoin đã từng lao dốc như bây giờ chưa?

Đáp án chắc chắn là có!

  • Lần đầu tiên tụt dốc của Bitcoin

Lần giảm giá mạnh đầu tiên của cặp giao dịch BTC/USD là vào năm 2011. Vào nửa đầu năm nay, giá Bitcoin tăng từ 1 USD lên 31 USD cho thấy giá đã tăng lên  3100%. Đây là một sự tăng trưởng rõ rệt nhưng sau đó đã nhanh chóng giảm xuống còn 2 USD và điều này chỉ xảy ra trong vòng sáu tháng. Sau đó, Bitcoin mất hơn một năm để lấy lại giá trị ban đầu 13 USD. Điều này có nghĩa là xu hướng bull  có thể kiểm soát thị trường tới 17 tháng.

  • Lần thứ hai tụt dốc của Bitcoin

Lần giảm giá thứ hai của Bitcoin là vào năm 2013. Tại thời điểm này, giá Bitcoin lên đến 266 USD. Đột nhiên, những “con gấu” đã nắm quyền kiểm soát thị trường và đẩy giá lên tới 100 USD từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2013 và đã thống trị thị trường cho đến tháng 11 năm 2013. Bitcoin giống như tên lửa thách thức tinh thần  của mọi người, BTC đã tăng vọt lên 1,242 USD và lần đầu tiên vượt qua giá trị của vàng.

Đến năm 2014, Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin. Nhưng đồng thời, tại thời điểm đó đã có một số tin đồn trong nước về lệnh cấm Bitcoin của chính phủ Trung Quốc. Điều này gây ra một “phản ứng dây chuyền” khiến giá BTC giảm từ 700 USD xuống 340 USD trong bảy tuần. Vào tháng 5 năm 2014 đã có những nỗ lực đảo ngược tình thế nhưng xu hướng con gấu vẫn thống trị thị trường cho đến tháng 3 năm 2015, lúc đó giá Bitcoin trở lại mức 200 USD.

  • Lần thứ ba tụt dốc của Bitcoin

Vào tháng 9 năm 2017, giá Bitcoin giảm từ 5,000 USD xuống 2,900 USD trong vài ngày. Trên thực tế, điều này liên quan đến việc các cơ quan quản lý trong nước đang công kích các dự án liên quan đến tiền mã hóa. Cho đến tháng 10 năm 2017 thì xu hướng tăng mới bắt đầu khôi phục. Sau đó, giá BTC có xu hướng giảm nhẹ vào cuối tháng 10 nhưng không có nhiều người chú ý, nhưng đến giữa tháng 12 thì giá Bitcoin đã tăng mạnh lên mức cao nhất mọi thời đại là 19,800 USD. Điều này có ý nghĩa gì? Tỷ giá hối đoái nhân dân tệ tương đương với 130.000 RMB và sau đó giá giảm xuống còn 13.800 USD chỉ trong vòng bảy ngày. Sau đó, vào tháng 2 năm nay, Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 6.000 USD.

  • Lần thứ tư tụt dốc của Bitcoin

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 11 năm 2018, giá BTC đã giảm xuống mức thấp mới! Lần này sự sụt giảm cũng gây ra một phản ứng dây chuyền khiến thị trường tiền mã hóa đột ngột lao dốc. Giá của TOP 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm hơn 10%. Vào ngày 27 tháng 11, theo Tencent News đưa tin giá bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 3.700 USD nhưng giá Bitcoin đã từ từ tăng lên khoảng 4.100 USD trước khi tin tức được công bố.

Hiện tại, đối với thị trường tiền mã hóa, không ai biết khi nào thị trường con gấu sẽ kết thúc và không ai biết đáy của nó ở đâu. Nhưng lịch sử đã chứng minh rằng việc Bitcoin giảm giá và tất cả các biến động tăng giảm đều có thể xảy ra chỉ trong một đêm không phải là điều quá kì lạ. Mặc dù trải qua sự tụt giá chưa từng thấy trong lịch sử, Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất.

Bitcoin trải qua 4 lần giảm giá mạnh, nhưng lần này là lớn nhất

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0