Bitcoin sẽ là lớp tài sản tiềm năng trong năm 2019?

Bitcoin sẽ là lớp tài sản tiềm năng trong năm 2019?

Trong bối cảnh thị trường tài chính truyền thống có vẻ sẽ khó phục hồi, còn tiền điện tử vẫn đang mắc kẹt trong một thị trường giá giảm dai dẳng suốt năm 2018, Travis Kling, nhà sáng lập kiêm CIO tại Ikigai Asset Management, tin rằng tiền điện tử sẽ vượt trội hơn mọi lớp tài sản khác trong năm tới.

Tiền điện tử chưa bao giờ tồn tại ở một thị trường giá giảm như các tài sản truyền thống.

Bitcoin đã ra đời ngay chính thời điểm bắt đầu của thử nghiệm tiền tệ lớn nhất từng có trên toàn cầu – QE (Nới lỏng định lượng – Quantitative Easing). Sự kết thúc QE đang gây ra những đau đớn.

Sẽ là một cơ hội lớn cho crypto trở thành lớp tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2019.

Kling khẳng định rằng tiền điện tử có thể vượt qua các thị trường khác do thời đại nới lỏng định lượng (QE) kết thúc. QE là một hệ thống trong đó một ngân hàng trung ương in tiền và bổ sung nó vào nguồn cung hiện tại để giảm lãi suất; điều này lần lượt cung cấp thêm vốn cho các tổ chức tài chính để gia tăng tính thanh khoản và khuyến khích cho vay.

Vậy điều này có liên quan gì đến tiền điện tử? Theo Kling, với việc QE sắp kết thúc trong năm nay, gần 90% các loại tài sản truyền thống đã cho thấy lợi nhuận âm.

Tuy nhiên, Bitcoin và các altcoin phi tập trung khác miễn nhiễm với những tác động từ QE. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tiền điện tử tiến lên khi các nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy hết hứng thú với các cổ phiếu giảm giá, và chuyển sang một tài sản sinh lợi hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN