Anthony Pompliano: Giá Bitcoin vẫn có thể về 3.000 USD

Anthony Pompliano: Giá Bitcoin vẫn có thể về 3.000 USD

Giá Bitcoin vẫn có thể tiếp tục suy giảm mặc dù đã tăng lên 4.000 USD vào tuần trước, theo lời nhà sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Morgan Creek – Anthony Pompliano nói với CNBC hôm 26/12.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, ông Pompliano, đã trở thành nhân vật mới nhất tuyên bố thị trường Bitcoin sẽ chỉ chạm đáy khi giá giảm xuống dưới 3.000 USD.

Vào tháng 11, Pompliano đã dự đoán mức giảm tới 3.000 USD cho cặp BTC/USD và sau đó đã lời tiên đoán đã thành sự thật vào đầu tháng này.

Tuy nhiên sau đó giá của thị trường tiền điện tử đã tăng vọt khi Bitcoin đạt mức đỉnh điểm tháng gần 4.300 USD trước khi điều chỉnh về mức 3.782 USD tại thời điểm viết bài. Một số Altcoin có thể tăng nhiều hơn, Bitcoin Cash (BCH)Ethereum (ETH) đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau vài ngày.

Khi được hỏi liệu giá Bitcoin có tương quan với các cổ phiếu truyền thống hay cổ phiếu FAANG (Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google) hay không, ông Pompliano đã phủ nhận điều này.

Giống như tiền điện tử, cổ phiếu FAANG đã sụt giảm trong năm 2018, với các cổ phiếu truyền thống cũng xảy ra điều tương tự.

“Tôi chắc chắn đồng ý rằng có một số kiểu tâm lý đang diễn ra khi thị trường chứng khoán giảm xuống.”

Pompliano tiếp tục lưu ý rằng mối tương quan giữa Bitcoin với S&P 500 là không có giá trị so với chỉ số đồng USD.

Tuần trước, nhà giao dịch kỳ cựu Tone Vays đã cảnh báo rằng việc đóng cửa dưới mức trung bình động 50 tháng sẽ khiến Bitcoin giảm xuống ít nhất 1.300 USD, đó cũng từng là mức cao nhất của đợt tăng giá trong năm 2013.

Telegram

BÌNH LUẬN