Ethereum ấn định thời gian hard fork Constantinople tại khối thứ 7.080.000

Ethereum ấn định thời gian hard fork Constantinople tại khối thứ 7.080.000

Các thành viên trong nhóm phát triển nguồn mở Ethereum đã thống nhất thỏa thuận về thời gian kích hoạt hard fork Constantinople.

Phát biểu tại cuộc họp giữa các nhà phát triển diễn ra 2 tuần một lần vào thứ Sáu, cuối cùng họ đã đồng thuận và nhất trí về việc kích hoạt nâng cấp mã nguồn tại block thứ 7.080.000 trên Ethereum. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chấp nhận cho sự thay đổi bằng cách nâng cấp phần mềm của họ, bản cập nhật Constantinople sẽ đi vào hoạt động khi block này được khai thác.

Theo ước tính của người quản lý phát hành client Parity, Afri Schoedon, điều này có nghĩa là Constantinople dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1 năm 2019. Số block dự kiến sẽ được ra mắt nền tảng trong đợt cập nhật phần mềm tiếp theo.

Martin Holst Swende, trưởng bộ phận bảo mật của Ethereum Foundation và client Go-ethereum (Geth), cho biết việc phát hành phần mềm Geth cũng sẽ bao gồm một công tắc khẩn cấp để trì hoãn việc nâng cấp trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Mục tiêu ban đầu của Constantinople vào tháng 11 là mang đến một loạt các thay đổi về thiết kế nhằm hợp lý hóa mã nguồn của nền tảng. Ngoài ra còn tìm cách trì hoãn “bom độ khó (difficulty bom) – một bản sửa lỗi được thiết kế để nhắc nhở nâng cấp thường xuyên – trong 18 tháng, đồng thời giảm phần thưởng khai thác Ether từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi block.

Phát biểu trong cuộc họp, các nhà phát triển cũng thảo luận về ProgPoW, một thay đổi được đề xuất đối với thuật toán PoW (bằng chứng công việc) nền tảng của ethereum, sẽ chặn việc sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng (ASIC) khỏi mạng lưới. Mặc dù tiến trình triển khai ProgPoW đang diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển cho biết rằng vẫn chưa có quyết định nào liên quan đến việc đưa nó vào bất kỳ nâng cấp phần mềm được đề xuất nào.

Các nhà phát triển cũng thảo luận về ethereum 1x, một bản nâng cấp khác hiện đang được nhắm mục tiêu đề xuất vào năm 2019. Một số nhóm làm việc đã đưa ra các tài khoản về tiến trình của họ, nhưng họ nhấn mạnh rằng sự phát triển đang ở giai đoạn đầu.

Giám đốc Truyền thông của Ethereum Foundation, Hudson Jameson, cũng nói rằng sau các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc họp liên quan đến lộ trình nâng cấp ethereum 1x sẽ được tiến hành công khai.

Bây giờ chúng ta sẽ có những cuộc họp mở, bây giờ, James Jameson nói.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0