25 sàn giao dịch top đầu đều fake volume, ngoại trừ Binance và Bitfinex

25 sàn giao dịch top đầu đều fake volume, ngoại trừ Binance và Bitfinex

Một nghiên cứu mới đây của Viện Minh bạch Blockchain cho thấy gần 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu xét về khối lượng giao dịch theo CoinMarketCap đều đang fake volume.

Báo cáo chỉ ra rằng, hầu hết tất cả các sàn giao dịch hàng đầu đang làm giả khối lượng giao dịch bằng cách thực hiện một loạt các hoạt động giao dịch gọi là wash trade bất hợp pháp (mua đi bán lại 1 loại crypto đề làm tăng khối lượng và đưa thông tin sai lệch cho thị trường).

Danh sách các sàn giao dịch hàng đầu theo CoinMarketCap được cho là không đáng tin cậy vì báo cáo nhận thấy rằng 11 trong số đó có tới hơn 99% khối lượng giao dịch là giả, trong khi có tới 12 trong số nhóm sàn đó đang làm giả hơn 75% khối lượng giao dịch của họ, bao gồm cả HuobiOKEx.

Thực tế là hầu hết các sàn giao dịch đều có trụ sở tại những nơi như Quần đảo Cayman và Gibraltar vốn không có quy định rõ ràng cho các hoạt động wash trade bất hợp pháp, đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân thúc đẩy các sàn giao dịch thực hiện điều này.

Tuy nhiên, theo báo cáo, vẫn có một sàn giao dịch “trung thực” về khối lượng giao dịch của họ, đó chính là Binance Bitfinex.

Các sàn giao dịch phổ biến tại phương Tây như KrakenCoinbase không có mặt trong top 25 sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng, vì họ “không theo đuổi các giao dịch wash trade” và chủ yếu là giao dịch bằng tiền fiat.

Telegram

BÌNH LUẬN