Sàn giao dịch YoBit – Hướng dẫn tạo mới tài khoản và giao dịch 2019

Sàn giao dịch YoBit – Hướng dẫn tạo mới tài khoản và giao dịch 2019

Hôm nay chúng mình sẽ tiếp tục gửi tới các bạn một sàn giao dịch khác rất thú vị, đó chính là Yobit. Sàn này những tính năng ra sao? Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ trình bày tổng quan về Yobit là gì, cũng như hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và nạp / rút tiền trên đây.

Yobit là gì?

Yobit là sàn giao dịch tiền điện tử đã chiến đấu với nhiều vụ kiện cũng như các cuộc khiếu nại. Sàn giao dịch lần đầu tiên được giới thiệu trên BitcoinTalk.forum.

Nền tảng YoBit là sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cho phép người dùng mua và bán một loạt các loại tiền kỹ thuật số. Sàn hiện liệt kê các loại tiền ảo phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Zcash (ZEC), và hàng trăm loại Altcoin khác. Nền tảng giao dịch chấp nhận thanh toán bởi Crypto và tiền tệ Fiat.

Sàn Yobit cung cấp tất cả các chi tiết quan trọng và thông tin cụ thể trong một trang web. Được giới thiệu vào năm 2015 bởi một nhóm các nhà phát triển Nga, Yobit được thiết kế chủ yếu để nhắm mục tiêu các nhà giao dịch tiền điện tử của Nga. YoBit có nguồn gốc từ Moscow, tuy nhiên sàn được cho là hoạt động từ San Francisco, California với một miền dành riêng nằm ở Thành phố Panama.

Tuy nhiên, có rất ít thông tin về trụ sở chính của YoBit hay ai đứng sau nền tảng này. Trong khi một số tính năng của trang web (như hỗ trợ cho đồng Rúp của Nga và tùy chọn giao diện tiếng Nga). Thực tế, YoBit đã được điều tra bởi chính quyền Nga trong quá khứ chắc chắn sẽ cho rằng trao đổi có trụ sở tại Nga, và hiện không có thông tin trang web YoBit về nơi nền tảng được đăng ký.

YoBit cũng là một công ty toàn cầu và được hỗ trợ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Nga, Trung Quốc và Đức.

Các chi tiết quan trọng duy nhất về Yobit là các dịch vụ của nền tảng. YoBit hoạt động tương tự như các sàn trao đổi khác, nhưng sàn được phân biệt bởi nhiều loại tiền ảo mà nền tảng chấp nhận và cho phép giao dịch.

Vì lý do này, YoBit đã thu hút một số trang web phổ biến, đặc biệt là một trong số ít các trang web truyền thống hiếm hoi trong thế giới Crypto. Sàn Yobit cũng tự hào về khối lượng giao dịch tương đối lớn diễn ra trên trang web của mình.

Sàn Yobit có an toàn hay không?

Vào tháng 3/2017, YoBit được báo cáo rằng nền tảng đang được điều tra bởi cơ quan viễn thông Nga Roskomnadzor vì bị cáo buộc có các hoạt động gian lận. YoBit cũng được liệt kê là trang web được sử dụng cho các âm mưu Pump and Dump” (Bơm và Xả) trong điều tra năm 2017 của Business Insider về tiền điện tử.

Sau đó, vào tháng 10/2018, YoBit đã công bố công khai rằng nền tảng sẽ bắt đầu một kế hoạch Bơm cho một đồng Coin ngẫu nhiên.

YoBit hiện nay được xem là một nền tảng giao dịch không được kiểm soát và các nhà đầu tư sẽ thường sẽ phải “đánh liều” với mức độ rủi ro cao hơn nếu chọn sử dụng sàn giao dịch này. Hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ về YoBit và so sánh một loạt các tùy chọn trước khi quyết định xem đây có phải là nền tảng phù hợp với bạn hay không.

Chi phí tại sàn giao dịch Yobit

Yobit có mức phí cố định 0,2% cho mỗi giao dịch được thực hiện. Nếu mua 1 Bitcoin, Yobit sẽ tự động tính 0,002 BTC , tương đương 0,2%. Khi bán 1 Ethereum, sàn trao đổi sẽ trừ 0,002 ETH thành phí. Yobit không tính phí khi gửi tiền hoặc rút tiền. Thay vào đó, người dùng chỉ phải trả phí của thợ mỏ hoặc phí gas tùy thuộc vào tiền điện tử được gửi hoặc rút.

Chi phí tại sàn giao dịch Yobit

Ngoài ra, YoBit cũng tính phí hoa hồng trên mỗi giao dịch mua hoặc bán mà sàn xử lý. Theo phần FAQ (Các câu hỏi thường gặp) trên sàn YoBit, số tiền hoa hồng thay đổi tùy thuộc vào loại tiền đang giao dịch. Tuy nhiên, hoa hồng thường không vượt quá 0,2% số tiền giao dịch.

Các tính năng nổi bật của Yobit

Nhiều loại Coin giao dịch

Số lượng tiền điện tử được liệt kê trên Yobit vô cùng đa dạng. Rất ít sàn trao đổi có nhiều đồng tiền ảo như Yobit. Nếu người dùng muốn giao dịch bất kỳ tiền điện tử nào với vốn hóa thị trường từ 500.000 USD trở lên, họ đều có thể tìm thấy trên Yobit.

Thống kê ICO

Sàn giao dịch liệt kê các thông tin quan trọng về các dịch vụ Initial Coin Offering (ICO). Tuy nhiên, sàn không liệt kê các ICO mới thường xuyên. ICO cuối cùng được liệt kê trên Yobit là Taxi, kết thúc vào tháng 2.

Game DICE

Yobit có một trò chơi xúc xắc, nơi người dùng có thể đánh cược Bitcoin với hy vọng kiếm được gấp đôi mức cược của mình. Số tiền tối thiểu người chơi có thể cược là 0,1 Bitcoin và tối đa là 10 Bitcoin. Tất nhiên, trò chơi là một rủi ro lớn, và người chơi có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. Yobit cũng không tiết lộ các thuật toán được sử dụng để xác định người chiến thắng, và nguy cơ mất tất cả vẫn lớn hơn.

Các ưu và nhược điểm của sàn Yobit

Ưu điểm của sàn Yobit

Tính linh hoạt

YoBit cung cấp một nền tảng giao dịch linh hoạt cho người dùng. Sàn có sẵn nhiều ngôn ngữ, có phí linh hoạt và tận dụng nhiều tùy chọn phương thức thanh toán.

Hệ thống tốt

YoBit có rất nhiều tiền điện tử, chắc chắn người dùng sẽ tìm thấy mọi đồng tiền ảo mà mình muốn giao dịch trên YoBit. Hơn nữa, có nhiều loại tiền ảo hiếm được liệt kê trên sàn giao dịch YoBit mà không có ở sàn nào khác.

Tiền tệ Fiat

YoBit chấp nhận tiền tệ fiat dưới hình thức đồng Rúp của Nga và Đô la Mỹ cho các hoạt động trao đổi.

Ưu đãi và tiền thưởng

YoBit thưởng cho người dùng tích cực  thông qua các Token bổ sung cho các nhà giao dịch hoặc phí giao dịch không được khấu trừ khi thực hiện trao đổi.

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch

Nền tảng YoBit cung cấp để lại một ấn tượng nổi bật. Như có thể thấy, giao diện chính của Sàn Yobit đều được sắp xếp vị trí rất tốt, và có sẵn cuộc trò chuyện trực tiếp giữa các Trader.

Nhược điểm của sàn Yobit

Nhóm hoạt động

Yobit là một trong số ít sàn giao dịch không cung cấp bất kỳ thông tin nào về các hoạt động hoặc nhóm đứng sau của sàn. Trong khi các mục của trang web sẽ khiến người dùng tin rằng Yobit được thiết lập tại Nga, nhưng nhiều người dùng không có cách nào để chứng minh rằng liệu Yobit có trụ sở tại Nga hay không.

Trình bày kém

Sàn thường cung cấp thiếu thông tin với các công ty ẩn (hoặc quên đề cập). Ngoài ra, người dùng buộc phải đăng ký một tài khoản để xem mức phí giao dịch. Đây cũng được xem là một yếu tố khiến sàn Yobit không nhận được sự tin tưởng cao.

Các nhận xét tiêu cực

Rất nhiều đánh giá của người dùng trên YoBit rất tiêu cực. Người dùng đưa ra tất cả các tuyên bố, cho rằng Yobit không tạo thuận lợi cho việc rút các Altcoin.

Phí rút tiền

YoBit áp dụng phí rút tiền đối với cả chuyển khoản bằng tiền tệ Fiat và tiền điện tử ra khỏi sàn giao dịch.

Không có giao dịch đòn bẩy

Giao dịch với đòn bẩy không có sẵn tại sàn YoBit. Điều này sẽ không làm người dùng ngạc nhiên khi việc triển khai giải pháp cho vấn đề này rất phức tạp (và có lẽ không cần thiết).

Các hiển thị không cần thiết

Các Trader chủ yếu tập trung vào chức năng trao đổi của YoBit, nhưng có rất nhiều điều điều khác được hiển thị trên trang web, bao gồm trò chơi Dice và InvestBox Option (chỉ có sẵn sau khi người dùng đã chơi xúc xắc).

Biểu đồ kém

Biểu đồ thường không cập nhật với ngành dịch vụ tài chính.

Tính năng bảo mật của sàn giao dịch Yobit

Khi nói đến giao dịch trực tuyến, không có gì quan trọng đối với các nhà giao dịch hơn là đảm bảo rằng các khoản tiền và thông tin giao dịch cá nhân luôn được bảo mật.

Yobit đã thực hiện một số biện pháp để đảm bảo tính bảo mật của thông tin người dùng bằng cách sử dụng giao thức Secure Sockets Layer (SSL) để bảo mật thông tin liên lạc của người dùng. Để cung cấp thêm một lớp bảo mật, các tính năng bảo mật khác được triển khai bởi sàn trao đổi YoBit để tăng cường an ninh, bao gồm:

  • Hệ thống tập tin mã hóa;
  • YoBit cung cấp xác thực đa hệ số giúp đảm bảo rằng chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của mình;
  • Chống lại DDOSprotocols (để ngăn chặn các cuộc tấn công);
  • Yobi Codes (người dùng được gửi mã token cho các giao dịch);
  • Cung cấp ví lạnh và nóng;
  • Hệ thống phân tích thông minh và chặn các giao dịch không hợp pháp.

Không thể phủ nhận rằng YoBit có các biện pháp bảo mật tiên tiến nhằm giúp bảo vệ dữ liệu người dùng và ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản của nhà giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên Sàn Yobit

Đăng ký tài khoản

Việc đăng ký tài khoản cá nhân trên Sàn Yobit vô cùng đơn giản!

Bước 1: Truy cập vào website https://yobit.net/en/, nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn Registration (Đăng ký). Bạn chỉ cần chọn tên đăng nhập, cung cấp Email chính xác, và tạo Mật khẩu.

Bước 2: Sau khi hoàn tất, Yobit sẽ tự động gửi đường link đến Email để xác thực tài khoản. Bạn chỉ cần click vào đường link để xác minh. Vậy là xong!

Xác minh tài khoản

Xác minh tài khoản

Sau khi click vào link xác thực, Yobit sẽ khuyên bạn nên bật tính năng Xác thực 2 yếu tố (2FA).

Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại di động và sử dụng để quét mã QR 2FA trên Yobit.

Sao chép và giữ Private key ở nơi an toàn. Bạn sẽ cần nó trong trường hợp bị mất điện thoại.

Nhập mã gồm 6 chữ số từ ứng dụng Google Authenticator vào biểu mẫu 2FA và nhấp vào “Bật”. Sau đó, bạn sẽ sử dụng Google Authenticator mỗi khi bạn đăng nhập.

Xác minh tài khoản

Hướng dẫn Nạp và rút tiền trên Yobit

Nạp tiền (deposit)

Trên sàn Yobit, bạn có thể gửi USD, RUR, BTC và nhiều loại tiền điện tử khác. Đối với tiền gửi USD, bạn có thể sử dụng OkPay, Payeer, PerfectMoney và Capitalist. Đối với tiền gửi RUR, bạn có thể sử dụng QIWI, Payeer và Capitalist.

Để nạp tiền, truy cập vào mục Wallet (Ví tiền). Bạn có thể duyệt qua các loại tiền tệ bằng cách sử dụng thanh cuộn hoặc thanh tìm kiếm. Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn nạp và nhấp vào nút “+” bên dưới cột Deposit.

Nạp tiền (deposit)

Ví dụ, để nạp BTC, hãy sử dụng địa chỉ được cung cấp hoặc mã QR làm địa chỉ nhận khi gửi hoặc mua Bitcoin từ đại lý hoặc trao đổi thông qua bên thứ 3.

Bạn có thể có địa chỉ mới trên tiền gửi tiếp theo của bạn bằng cách nhấp vào Obtain new address (Địa chỉ mới).

Nạp tiền (deposit)

Rút tiền

Việc rút tiền từ Yobit cũng dễ dàng như nạp tiền.

Bạn cần đii tới trang Wallet và chọn đơn vị tiền tệ để rút tiền bằng cách nhấp vào nút “-” bên dưới cột Withdrawal. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh rút tiền cho BTC.

Rút tiền

Nhập địa chỉ rút tiền (phải từ ví của bên thứ ba hoặc sàn) và số tiền bạn muốn rút. Phí rút tiền được cố định và luôn được hiển thị.

Chọn Withdrawal request (Yêu cầu rút tiền) và làm theo hướng dẫn cho quy trình xác minh.

Việc rút tiền sẽ không được xử lý cho đến khi bạn hoàn tất xác minh thông qua Google Authenticator hoặc Xác nhận qua email.

Rút tiền

Lời kết

Điều kiện giao dịch của sàn Yobit cho nhiều Altcoin sẽ khiến nền tảng trở thành một sự thay thế thú vị so với Bittrex. Nhưng những lời chỉ trích của người dùng khiến các Trader nghi ngờ về sự minh bạch của nền tảng giao dịch này.

Thực tế YoBit không cung cấp bất kỳ thông tin nào về những người đứng đằng sau, cũng như cơ sở hoạt động cũng không mấy ấn tượng. Một số báo cáo cho thấy công ty đang được điều tra bởi chính quyền Nga, nhưng các thông tin vẫn chưa được xác thực.

Cuối cùng, việc bảo mật cho người dùng sẽ luôn quan trọng hơn nhiều so với các công cụ giao dịch có sẵn. Trong khi sàn Yobit luôn gắn liền với một số rủi ro. Đồng nghĩa với việc, bạn luôn có thể tìm thấy một sàn giao dịch đáng tin cậy và uy tín, nếu bạn quan tâm đến khía cạnh đầu cơ cho tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN