Ví MetaMask đạt 1,3 triệu lượt tải, điều này có ý nghĩa gì với Ethereum?

Ví MetaMask đạt 1,3 triệu lượt tải, điều này có ý nghĩa gì với Ethereum?

Ethereum vẫn là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Mạng blockchain Ethereum cũng là một nền tảng năng động, tạo điều kiện cho việc sáng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApp) khác nhau. Là một đồng tiền điện tử có giá trị, Ethereum cần một ứng dụng ví mã hoá xứng tầm, đó chính xác là những gì ví MetaMask có được.

Ví điện tử Metamask ghi nhận trên 1,3 triệu lượt tải

MetaMask là ví tiền điện tử phổ biến nhất dành riêng cho tài sản kỹ thuật số. Kể từ khi phát hành, MetaMask được coi là ứng dụng ví Ethereum mạnh và an toàn nhất. Một số báo cáo gần đây cho thấy ví Ethereum này vừa đạt 1,3 triệu lượt download và con số này minh chứng cho sự tin tưởng vào tương lai của Ethereum.

MetaMask tồn tại dưới dạng tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, hoạt động như một cầu nối liên kết giữa blockchain Ethereum và trình duyệt web. Người dùng có thể chạy dApp ngay trên trình duyệt mà không cần phải truy cập vào mạng blockchain Ethereum hoàn thiện.

Ví MetaMask được yêu thích vì một số lý do. Đầu tiên, đó là nó thích với Trezor và Ledger – 2 ví phần cứng phổ biến khác. MetaMask cũng dễ dàng cài đặt và hoàn toàn bảo mật. Cách an toàn nhất để bảo vệ tài sản mã hóa là giữ lại các khóa truy cập trong một ví cứng riêng biệt và MetaMask hoàn toàn tạo điều kiện cho người dùng thực hiện điều này.

Ngoài ra, người dùng có thể chuyển sang “Chế độ bảo mật” và duyệt internet mà không cần tiết lộ chi tiết tài khoản của họ. Trên thực tế, “Chế độ bảo mật” này là bản nâng cấp mới nhất và dự kiến sẽ sớm hoạt động. Bên cạnh việc công bố tỷ lệ download kỷ lục, nhóm MetaMask cũng thông báo rằng phiên bản ví dành điện thoại di động sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Tương lai của ví MetaMask

Nhóm nghiên cứu MetaMask đã đưa ra kế hoạch cho năm 2019. Hai trong số các dự án có tham vọng trong năm tới là Gnosis SAFE và Mustekala (được phát triển bởi MetaMask Labs). Mustekala được thiết kế đặc biệt để tăng cường liên kết khách hàng P2P cho các trình duyệt và giảm sự phụ thuộc của MetaMask vào các kết nối tập trung.

MetaMask cũng có kế hoạch hỗ trợ tất cả các hệ thống dựa trên blockchain tương thích với Ethereum. Cùng với đó, dự án sẽ giúp phát triển Ethereum (ETH) trên quy mô toàn cầu. Bên cạnh các dự án này, MetaMask cũng đang nghiên cứu cách để làm cho mạng blockchain Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn phục vụ mục đích sử dụng.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến Ethereum?

Thực tế là MetaMask nhắm đến mục tiêu làm chấp nhận Ethereum trên diện rộng, có nghĩa là đồng tiền điện tử này sẽ nhận nhiều sự hỗ trợ hơn. Hỗ trợ nhiều hơn có nghĩa là tăng thêm các trường sử dụng và nhu cầu. Cuối cùng điều tất yếu là giá tiền điện tử và khối lượng giao dịch sẽ cao hơn. MetaMask có thể làm bừng sáng cho tương lai của Ethereum.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0