Uỷ viên SEC Hester Peirce: Chắc chắn sẽ có Bitcoin ETF

Uỷ viên SEC Hester Peirce: Chắc chắn sẽ có Bitcoin ETF

Ủy viên SEC, Hester Peirce, gần đây đã xuất hiện trên podcast “What Bitcoin Did”, để xác nhận rằng một quỹ Bitcoin ETF hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước câu hỏi liệu bà có nghĩ rằng, một ETF là điều chắc chắn sẽ xảy ra, Peirce đã trả lời:

“Vâng, tôi không cho rằng tôi có thể nói bất cứ điều gì chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, từ các tổ chức cho đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Và từ phía cộng đồng sàn giao dịch, hay từ các nhà tài trợ của những sản phẩm. Vì vậy, tôi cho rằng có rất nhiều nguồn vốn trí tuệ đang được đưa vào để giải quyết một vài mối lo ngại. Vì thế, chúng ta có các thị trường hợp đồng tương lai chẳng hạn. Đó là những thứ tương đối mới. Nhưng mặt khác, chúng ta vẫn đang trải nghiệm. Mọi thứ đang phát triển hơn. Do đó, tôi không thể nói trước rằng bất cứ điều gì chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng tôi có thể nói rằng với lượng thời gian và năng lượng đang dành cho lĩnh vực này, tôi nghĩ chắc chắn là chúng ta có thể thấy những sản phẩm dựa trên tiền điện tử xuất hiện trong thị trường của chúng ta.”

Trước đó, Peirce đã chiếm được cảm tình từ cộng đồng tiền điện tử với “tuyên bố phản đối” của mình, sau khi một đề xuất ETF của Winklevoss bị SEC từ chối.

Bà cảm thấy rằng SEC đã vượt quá thẩm quyền của mình trong việc đánh giá tài sản cơ bản, thay vì thị trường cụ thể mà nó sẽ giao dịch.

Và trong podcast lần này, bà đã một lần nữa khẳng định rằng SEC có một nhiệm vụ cụ thể, để duy trì khung pháp lý. Bà cho rằng SEC nên cho phép đổi mới trong phạm vi khuôn khổ đó và đừng trở thành người can thiệp.

“Chỉ vì bạn đang gọi một cái gì đó là Cryptokhông có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các quy tắc mà chúng ta đã có trong nhiều năm … nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng cần phải sẵn sàng cởi mở hơn một chút để đổi mới.”

Bà nhấn mạnh rằng, mặc dù cho đến nay tất cả các đề xuất ETF tiền điện tử đều đã bị từ chối, nhưng chúng vẫn còn cơ hội.

Peirce chỉ ra rằng các ủy viên đã mời công chúng đóng góp ý kiến, và quá trình này cực kỳ hữu ích.

Tuy nhiên, bà cũng cho biết có rất nhiều ý kiến hỏi về thời gian phê duyệt cuối cùng, song thật không dễ trả lời câu hỏi này. Mỗi đề xuất được đánh giá dựa trên giá trị riêng của nó và mỗi đề xuất lại được thiết kế khác nhau. Vì vậy, khi nào thì một đề xuất cụ thể sẽ thuyết phục được ba trong số năm ủy viên là điều khó có thể nói trước. Bà cho rằng, nó cần phải diễn ra tự nhiên.

Trong khi đó, hồi giữa tháng này, Thụy Sĩ đã phê duyệt Bitcoin ETP đầu tiên để giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán SIX. Đây là thị trường chứng khoán hàng đầu ở Thụy Sĩ và là thị trường lớn thứ tư ở châu Âu. Vì vậy, có vẻ như những cơn gió mang theo sự thay đổi đang thổi và nó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng thổi qua Đại Tây Dương.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0