Trung Quốc: Hai hiệu trưởng bị sa thải vì “dùng chùa” điện để đào coin

Trung Quốc: Hai hiệu trưởng bị sa thải vì “dùng chùa” điện để đào coin

Theo hãng tin địa phương HK01, hai hiệu trưởng tại một trường học Trung Quốc mới đây đã bị bắt quả tang sử dụng điện của trường để đào coin.

Bài báo tường thuật chi tiết về cách các nhân viên tại trường trung học Puman ở tỉnh Hồ Nam đã phải chứng kiến tiếng ồn quá mức từ các máy tính trong vài tháng qua – cả ngày lẫn đêm, ngay cả trong những ngày nghỉ lễ. Mạng lưới CNTT của trường cũng bị chậm đến một mức độ đáng chú ý trong cùng khoảng thời gian, khiến cho cán bộ nhân viên của trường gặp khó khăn khi thực hiện công việc của mình.

“Dùng chùa” và cái giá phải trả

Khi các giáo viên không thể chịu được tình trạng tiếng ồn và mạng chậm thêm nữa, họ đã quyết định tìm kiếm câu trả lời để khắc phục tình hình. Và những gì họ tìm được là bảy giàn khai thác cao cấp đang hoạt động tại một trong những phòng học bị bỏ trống của trường.

Cũng theo thông tin từ HK01, các vị hiệu trưởng ban đầu đã vận hành những máy khai thác Ethereum này tại nhà, nhưng sau khi nhận ra hóa đơn tiền điện của họ trở nên quá đắt đỏ, họ đã chuyển các giàn máy đến nơi làm việc của mình.

Hiệu trưởng của trường, Lei Hua, đã bị sa thải, và phó hiệu trưởng, Wang Zhipeng, đã phải nhận một cảnh cáo.

Thực sự có vẻ như mọi người sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để kiếm được cho mình một ít tiền điện tử với chi phí thấp.

Thật vậy, vào đầu năm nay, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tội ăn cắp điện từ một đường dây điện ga xe lửa để khai thác Bitcoin.

Binance

BÌNH LUẬN