TRAKI: Chuỗi bách hoá lớn nhất Venezuela chấp nhận Bitcoin

TRAKI: Chuỗi bách hoá lớn nhất Venezuela chấp nhận Bitcoin

Trong bối cảnh Venezuela đang ngày càng bị kìm kẹp bởi tình trạng siêu lạm phát, TRAKI, một chuỗi cửa hàng bách hóa lớn trong nước, được ví như “Walmart” đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để mua hàng hoá.

Tiền điện tử: Một giải pháp thay thế khả thi

Ngày càng có nhiều đồng tiền điện tử đang dần khẳng định được bản thân mình là một sự thay thế khả thi đối với đồng nội tệ của Venezuela – Sovereign Bolivar. TRAKI đã bắt đầu chấp công khai chấp nhận tiền điện tử.

TRAKI: Chuỗi bách hoá lớn nhất Venezuela chấp nhận Bitcoin

Theo một bài đăng trên Reddit của người dùng ImVito, cô đã có thể mua 884 mặt hàng đồ dùng học tập và quần áo mà chỉ mất 260 USD bằng BTC. Số tiền được cho là được quyên góp bởi cộng đồng Reddit và tất cả những món đồ này sẽ được chuyển tới những trẻ em của đất nước thật sự cần chúng.

Ngoài Bitcoin, cửa hàng bách hóa còn chấp nhận thanh toán bằng Dash (DASH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)Bitcoin Cash (BCH).

TRAKI: Chuỗi bách hoá lớn nhất Venezuela chấp nhận Bitcoin

Thảm hoạ tài chính của Venezuela

Quốc gia này rõ ràng đã thất bại trong việc duy trì quyền kiểm soát chủ quyền tài chính của mình với tiền fiat, khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán rằng tỷ lệ lạm phát trong nước sẽ đạt 1 triệu phần trăm vào cuối năm 2018.

Mặc dù vậy, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, chúng ta vẫn thấy một xu hướng rõ ràng được hiện ra: giao dịch tiền điện tử ngang hàng đã tăng vọt.

Theo báo cáo hồi tháng 11, đất nước này đã giao dịch 1075 BTC trong 7 ngày cho đến ngày 03/11, đánh bại tất cả các mức cao trước đó. Ví dụ trên chỉ là một ví dụ chỉ ra lý do tại sao tiền điện tử đang dần được coi là phương thức thanh toán ưu tiên trong nước.

Hơn nữa, chỉ mới ngày hôm qua, tờ báo lâu đời nhất trong nước – El Impulso, đã công khai khuyên mọi người nên bán xe ô tô của mình để đổi lấy BTC như một phương tiện bảo vệ tiền của họ khỏi lạm phát. Ấn phẩm đã nhấn mạnh rằng, người dùng không cần phải sở hữu tài khoản nước ngoài và cũng không cần phải nắm giữ một lượng lớn những loại tiền tệ khác bằng tiền mặt nếu họ sử dụng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0