Thợ mỏ Trung Quốc thanh lý máy đào theo ký trong bối cảnh sụt giá

Thợ mỏ Trung Quốc thanh lý máy đào theo  ký trong bối cảnh sụt giá

Trang tin tức tiền điện tử địa phương 8BTC hôm thứ Tư đã đưa tin rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đang phải bán tháo máy đào theo trọng lượng, trái ngược với giá trên mỗi đơn vị.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua sự suy giảm trên diện rộng trong suốt tuần trước, với việc Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất là 4.300 USD cho mỗi đồng.

Theo 8BTC, cú trượt dốc này đã dẫn đến sự sụt giảm tương tự về lợi nhuận đào coin và buộc các thợ mỏ Trung Quốc phải bán các thiết bị đào của mình ở mức thua lỗ. Trang tin cũng cho hay, các máy đào coin đang được bán “theo ký lô,” trích dẫn một bài viết được đăng tải bởi nhà sáng lập F2Pool trên nền tảng microblog Weibo.

Các thợ mỏ tiền điện tử đặc biệt được cho là đang vội vàng bán các mẫu máy lỗi thời, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì chúng đã đạt đến “giá đóng cửa”. Theo hãng tin Trung Quốc Tencent News, thu nhập từ hoạt động đào coin đã không còn đủ để trang trải chi phí năng lượng điện và các chi phí liên quan khác.

Thợ mỏ Trung Quốc thanh lý máy đào theo ký trong bối cảnh sụt giá

Sự sụt giảm của thị trường đã ảnh hưởng chủ yếu đến các hoạt động khai thác ở quy mô vừa và nhỏ tại các vùng Nội Mông và Tân Cương của Trung Quốc. Theo báo cáo của 8BTC, ở khu vực này, một số thiết bị khai thác coin đang được bán trên thị trường đồ cũ với mức giá chỉ bằng 5% giá trị ban đầu của chúng. Một máy đào được mua với giá lên đến 20.000 nhân dân tệ (tương đương 2.885 đô la) cách đây một năm hiện được cho là bị bán với giá chỉ 1.000 nhân dân tệ (tức 144 đô la).

Giá Bitcoin đã tiếp tục giảm, cùng với phần còn lại của toàn bộ thị trường tiền điện tử, kể từ đợt hard fork nâng cấp mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) diễn ra vào ngày 15/11. Bản cập nhật đã khiến các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới tạm ngưng việc giao dịch và rút BCH.

Đầu tháng này, Bitmain, ông lớn trong ngành khai thác Bitcoin, đã công bố kế hoạch tiếp cận các trang trại đào địa phương ở tỉnh Tân Cương, và triển khai khoảng 90.000 thiết bị Antminer S9 trong khu vực. Động thái của Bitmain được cho là một bước đi mang tính chiến lược trong “cuộc chiến sức mạnh tính toán” liên kết với hard fork BCH.

Mặt khác, hồi tháng 9, CEO của F2Pool đã công bố một infographic chỉ ra rằng nếu giá Bitcoin thấp hơn mức 36.792 NDT (khoảng 5.376 USD), thì việc khai thác tiền điện tử bằng một chiếc Antminer T9 sẽ không còn sinh lời nữa. Trong trường hợp với một mẫu S7, điểm hòa vốn lên đến một điểm mà giá Bitcoin cao hơn đáng kể, khoảng 79.258 NDT (tương đương chừng 11.581 USD).

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0