SWIFT phủ nhận mối quan hệ đối tác với Ripple

SWIFT phủ nhận mối quan hệ đối tác với Ripple

Sau những lùm xùm về mối quan hệ hợp tác giữa SWIFT và Ripple, tin đồn cuối cùng cũng kết thúc sau khi SWIFT phủ nhận dứt khoát về việc có bất kỳ cuộc trò chuyện nào giữa hai công ty.

Theo một cuộc phỏng vấn độc quyền từ Finance Magnates, phát ngôn viên của SWIFT đã phủ nhận tin đồn sau khi nhóm nhà báo cố gắng liên lạc để tìm hiểu tình hình.

“Tôi không chắc những tin đồn đó đến từ đâu, nhưng bản phát hành sắp tới… hoàn toàn không liên quan đến RippleNet. Mục đích chính của bản phát hành này là cho phép các ngân hàng theo dõi các khoản thanh toán GPI của họ (bao gồm UETR, Tham chiếu giao dịch) đến đầu cuối trong thời gian thực”.

Mối quan hệ giữa SWIFT và Ripple

Ripple và SWIFT là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng một thị trường, nhưng sự khác biệt về vốn hoá và tầm ảnh hưởng trong giới tài chính đôi khi bất chênh lệch cho một mối quan hệ đối tác trên cơ sở bình đẳng.

SWIFT đã bày tỏ sự quan tâm đến việc nâng cấp nền tảng của mình. Harry Newman, người đứng đầu ngân hàng tại SWIFT, nói với Financial Times vào tháng 6/2018 như sau:

“Không có gì bí mật khi ngân hàng đại lý là một mô hình năm 1998 và chúng tôi đang bận giải quyết vấn đề đó bằng cách đưa nó vào một mô hình năm 2018.

Thêm vào đó, đội ngũ SWIFT đã bắt đầu một loạt các thử nghiệm với các công nghệ blockchain và được cho là “có nhiều thuận lợi”.

Tuy nhiên, rất có khả năng khi đội ngũ SWIFT đã chấp nhận (thậm chí thử nghiệm) các công nghệ blockchain, họ vẫn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng mạng riêng của mình so với công nghệ của bên thứ ba.

Làn sóng tin đồn gia tăng xuất phát từ báo cáo tài chính xuất sắc của công ty, đồng thời có tác động tích cực đến giá cả. Ripple có những lúc đã “soán ngôi” Ethereum và trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Tuy mọi thứ chỉ diễn ra trong tích tắc, nhưng sự khác biệt giữa hai đồng tiền này đang dần thu hẹp lại.

Ripple đã thể hiện rất tốt trong năm 2018, tạo đà tác động tích cực lên giá của XRP, tuy nhiên, Ethereum thì vẫn cứ mãi khiến cộng đồng ngán ngẩm khi nhìn vào giá.

Ethereum hiện có tổng giá trị thị trường là 22.169.571.726 USD, còn XRP là 21.068.066.192 USD. Về phần SWIFT, họ huy động ít nhất 5 nghìn tỷ USD mỗi ngày trong năm 2004, theo một báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Binance

BÌNH LUẬN