Stellar Lumens bất ngờ vượt mặt Bitcoin Cash trong ngày giá giảm

Stellar Lumens bất ngờ vượt mặt Bitcoin Cash trong ngày giá giảm

Trong một diễn biến bất ngờ, Stellar Lumens (XLM) đã vượt qua Bitcoin Cash (BCH) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 4 trên thế giới theo vốn hoá thị trường. Trong khi đó thị trường tiền điện tử tiếp tục lao dốc khi Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD, kéo theo tất cả các Altcoin khác, kể cả Ethereum (ETH), XRP và Stellar Lumens (XLM).

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Stellar Lumens đã giảm đều đều trong khi thị trường đang tắm máu, từ 4,66 tỷ USD xuống còn 4,39 tỷ USD. Thế nhưng bất chấp sự sụt giảm, token này vẫn thành công trong việc lật đổ thứ hạng của Bitcoin Cash – đồng tiền đang có một hard fork gây nhiều tranh cãi.

Mặt khác, Bitcoin Cash dường như vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn khi “cuộc chiến hashwar” vẫn đang diễn ra sau quá trình phân tách.

CoinMarketCap đã hợp nhất vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash và Bitcoin Cash ABC để tránh nhầm lẫn vì nhiều sàn giao dịch vẫn đang sử dụng mã BCH của Bitcoin Cash cho Bitcoin Cash ABC. Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash/Bitcoin Cash ABC đã giảm mạnh từ 6,72 tỷ USD xuống 4,13 tỷ USD. Sự sụt giảm lớn xảy ra chỉ trong vòng 14 phút, mở đường cho Stellar Lumens dễ dàng vượt qua Bitcoin Cash theo vốn hoá thị trường.

Tháng 11 dường như đã mang sự biến động trở lại hệ sinh thái tiền điện tử, khi giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác rơi vào trạng thái chao đảo. Sự biến động đã khiến các đồng tiền điện tử đồng loạt lao dốc, do đó đã dẫn đến một tháng 11 đẫm máu.

Tháng 11 cũng khuấy động thị trường tiền điện tử khi Bitcoin giảm xuống dưới 5.000 USD và thiết lập đáy mới của năm 2018, hay XRP “soán ngôi” Ethereum (ETH) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hoá thị trường.

Tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap, BCH đã giảm 40,82% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 228.01 USD, với vốn hoá thị trường vào khoảng 4,01 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24 giờ là 97 triệu USD.

Trong khi đó, XLM hiện giao dịch ở mức 0.225 USD, sau khi giảm hơn 6% trong 24 giờ qua. Token có vốn hoá thị trường là 4,33 tỷ USD, với khối lượng giao dịch 24 giờ là 1,32 tỷ USD.

Telegram

BÌNH LUẬN