SEC phạt sàn giao dịch EtherDelta hoạt động không giấy phép

SEC phạt sàn giao dịch EtherDelta hoạt động không giấy phép

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Zachary Coburn, người sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử EtherDelta, về việc vận hành một sàn giao dịch chứng khoán không giấy phép, theo một thông cáo báo chí của SEC tiết lộ hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 11.

EtherDelta, hoạt động như một thị trường thứ cấp để giao dịch token ERC20, cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số bằng một order book và các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum Blockchain.

Theo SEC, trong khoảng thời gian 18 tháng hoạt động, người dùng EtherDelta đã đặt hơn 3.6 triệu lệnh cho các token, bao gồm cả những token được coi là chứng khoán theo luật liên bang của Hoa Kỳ.

Cơ quan cho biết rằng hầu hết các lệnh đã được thực hiện sau báo cáo DAO mà SEC đã phát hành vào tháng 6 năm 2017. Theo luật hiện hành, EtherDelta có nghĩa vụ phải đăng ký tại Hoa Kỳ hoặc nộp đơn xin miễn; tuy nhiên, SEC lưu ý rằng nền tảng không làm như vậy.

Theo nhà quản lý, người sáng lập EtherDelta Coburn không thừa nhận hay phủ nhận những phát hiện này, nhưng ông đồng ý hợp tác và trả 300.000 USD cho lợi nhuận bất hợp pháp. Hơn nữa, ông đã đồng ý trả 13.000 USD tiền lãi và án phạt 75.000 USD. SEC cũng nói rằng họ sẽ áp dụng một án phạt lớn hơn nếu Coburn không hợp tác với các nhà điều tra.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0