Poloniex loại bỏ phí giao dịch cho USDC, thúc đẩy khối lượng giao dịch

Poloniex loại bỏ phí giao dịch cho USDC, thúc đẩy khối lượng giao dịch

Trước tiên cần phải nhắc lại rằng, Poloniex, một trong những sàn giao dịch altcoin lớn và lâu đời, đã được mua lại bởi Circle vào hồi tháng 2. Trước đây, Circle tập trung chủ yếu vào các cặp coin lớn với fiat nhưng kể từ khi mua lại Poloniex nó đã có cơ hội nhảy vào nhiều token hơn. Và vào tháng 9, Circle đã tung ra stablecoin của riêng mình để cạnh tranh với Tether (USDT) và Gemini Dollar (GUSD), trong đó GUSD được ra mắt cùng thời điểm.

USD Coin đã được niêm yết để sử dụng trên Coinbase, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới (cũng dễ hiểu do Coinbase là một thành viên sáng lập của CENTER Consortium – quản lý sự phát triển của việc phát hành USD Coin và các stablecoin khác mà liên minh này có thể triển khai trong tương lai).

Tất nhiên, Circle cũng ngay lập tức đưa USD Coin vào hoạt động trên nền tảng mới của mình – Poloniex. Giờ đây, mọi người muốn nắm giữ và giao dịch đồng USD trên Poloniex lại càng có thêm động lực để làm như vậy, bởi Circle đã quyết định khuyến khích việc sử dụng bằng cách loại bỏ phí giao dịch cho đồng USDC trên nền tảng Poloniex, ít nhất là đến hết cuối tháng 11.

Theo báo cáo trước đó, người dùng Poloniex cũng đã giao dịch hai phiên bản fork ra từ Bitcoin Cash với đồng USD Coin. Thậm chí hơi trớ trêu khi họ còn cung cấp cả giao dịch USDC với USDT.

Hiện tại, điều này có nghĩa là người dùng Poloniex có hai lựa chọn stablecoin. Vẫn chưa rõ liệu Poloniex có niêm yết USDT vô thời hạn hay không, nhưng nó đã có mặt trên sàn giao dịch gần như ngay từ khi Poloniex bắt đầu chuyển từ một sàn giao dịch altcoin lớn thành một sàn lớn giao dịch tất cả mọi thứ.

Theo Circle, hiện có hơn 130 triệu đô la USDC đang được lưu hành và con số này sẽ mở rộng khi việc sử dụng token gia tăng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn chưa khớp với giá trị vốn hóa thị trường của nó, do doanh thu hàng ngày chỉ đạt 3,4 triệu USD.

Telegram

BÌNH LUẬN