Ohio có thể trở thành bang đầu tiên chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin

Ohio có thể trở thành bang đầu tiên chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin

Tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ đã sẵn sàng trở thành bang đầu tiên chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin (BTC), theo tờ Wall Street Journal (WSJ) báo cáo hôm 25/11.

Như WSJ đã viết, bước đi này ban đầu sẽ chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp, với kế hoạch mở rộng dịch vụ cho các cá nhân đóng thuế trong tương lai. Bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp tại Ohio sẽ có thể đăng ký để thanh toán tất cả các loại thuế của họ bằng đồng tiền điện tử hàng đầu. Theo bài báo, các khoản thanh toán sẽ được bố trí xử lý thông qua dịch vụ thanh toán tiền điện tử BitPay.

Cũng theo tờ WSJ, động thái thân thiện với tiền điện tử này được khởi xướng bởi thủ quỹ bang Ohio Josh Mandel, Ông đã nói với các phóng viên rằng, ông đang tìm cách “khẳng định lập trường” của Ohio về việc chấp nhận đồng tiền điện tử quốc gia.

“Tôi thấy [Bitcoin] giống một dạng tiền tệ hợp pháp.”

Mandel cũng nói với WSJ rằng ông “tự tin sáng kiến tiền điện tử này sẽ được duy trì” sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 1 năm sau. Với tư cách là một quan chức nhà nước được bầu, Mandel nói với các nhà báo rằng ông có thể quyết định việc cơ quan của ông sẽ chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số mà “không cần sự chấp thuận của cơ quan lập pháp hay thống đốc”, báo cáo của WSJ cho biết.

Ngược lại, một số dự luật ở các tiểu bang khác của Hoa Kỳ cũng đề xuất chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử đã được khởi xướng trong năm qua, nhưng các nhà lập pháp tiểu bang đã trì hoãn việc thông qua quyết định cuối cùng của họ.

Hồi tháng 5, Hạ viện Arizona đã thông qua một dự luật thuế cho phép công dân trả thuế bằng tiền điện tử, nhưng sau cuộc bỏ phiếu, sáng kiến này đã bị cản trở bằng những sửa đổi.

Hay vào tháng 2, tiểu bang Georgia cũng đã giới thiệu một dự luật chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán hợp lệ cho các loại thuế và giấy phép của tiểu bang. Song tại thời điểm viết bài, dự luật này mới chỉ tiến triển 25% và dường như đã rơi vào tình trạng bị lãng quên.

Telegram

BÌNH LUẬN