Mức lương của một kỹ sư Blockchain năm 2019 là bao nhiêu?

Mức lương của một kỹ sư Blockchain năm 2019 là bao nhiêu?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam đối với lĩnh vực blockchain đang trở nên khó khăn, dù các công ty đã cố gắng trả mức lương cao cho nhóm này. Theo Hired, một công ty công nghệ ở San Francisco, trung bình các kỹ sư Blockchain có thể kiếm được từ 150 nghìn USD đến 175 nghìn USD, khá cao so với mức lương trung bình của các kỹ sư phần mềm, 135 nghìn USD.

Những công việc về Blockchain cần phải có kiến thức và tài năng

Hiện tại, dù giá trị của Bitcoin có thể sụt giảm nhưng do các công ty lớn đang bắt đầu làm việc và triển khai các dự án có sử dụng công nghệ blockchain nên nhu cầu với kỹ sư blockchain vẫn luôn cao. Các hãng công nghệ lớn như Facebook, Amazon, IBM và Microsoft luôn có danh sách việc làm dành cho kỹ sư blockchain.

Mehul Patel, CEO của Hired co biết, nhu cầu việc làm liên quan tới blockchain là rất cao mà số lượng kỹ sư phần mềm lại không nhiều nên lương dành cho họ cao hơn là điều dễ hiểu. Những kỹ sư blockchain, luôn được các công ty công nghệ lớn chào đón với mức lương hấp dẫn.

Theo Hired, các vị trí công việc như kỹ sư back-end (lập trình phía sau server), kỹ sư hệ thống và kiến trúc sư giải pháp hiện nay đều yêu cầu kỹ năng về blockchain.

Theo chia sẻ của nhiều kỹ sư blockchain, để thành thạo và chuyên nghiệp trong mảng blockchain các kỹ sư cần biết về mạng máy tính, thiết kế cơ sở dữ liệu và kỹ năng tính toán mật mã. Các kỹ sư blockchain sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C++, Go, Solidity và Python để viết mã.

Blockchain – Vòng xoay công nghệ cơ sở dữ liệu

Blockchain chỉ đơn giản là một vòng xoay trên công nghệ cơ sở dữ liệu, và thực sự không phải là thứ gì đó mới hay hiện đại vượt bậc.

Việc chúng được sử dụng như kế toán viên trong hình thức sổ kế toán phân phối, và phân cấp trong bối cảnh tiền điện tử, làm cho chúng có giá trị khi gắn liền với một loại tiền tệ như Bitcoin.

Trong thế giới mã hóa, các sổ cái đó hoạt động như các hệ thống thanh toán thanh toán, và, trong trường hợp của BTC, đã giải quyết được vấn đề to lớn khi tạo ra một loại tiền kỹ thuật số: Giao dịch lặp chi (Double Spending).

Trong nhiều năm, các nhà phát minh đã bó tay trước vấn đề này. Cái nhìn sâu sắc của Satoshi Nakamoto là việc tạo ra những đồng xu như Bitcoin không chỉ trở thành phương tiện trao đổi hay vật chứa giá trị mà còn là hệ thống thanh toán, cho phép các giao dịch giữa các bên diễn ra trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các vấn đề khác trong ngành công nghiệp công nghệ tài chính cũng đã bị thu hẹp về thuật ngữ “blockchain”, một thuật ngữ mô tả để giúp giải thích cách các thợ đào kết nối tất cả lại với nhau và nhấn mạnh công nghệ có thể giải quyết hầu như mọi vấn đề.

Telegram

BÌNH LUẬN