MetaMask 5.0: Phiên bản trình duyệt ví Ethereum với “Chế độ bảo mật”

MetaMask 5.0: Phiên bản trình duyệt ví Ethereum với “Chế độ bảo mật”

MetaMask gần đây đã đưa ra thông báo về việc ra mắt phiên bản cập nhật của trình duyệt ví Ethereum, MetaMask 5.0. Tính năng chính của phiên bản này bao gồm chế độ bảo mật, thông qua đó các dApp sẽ phải được sự chấp thuận mới có thể xem địa chỉ tài khoản của người dùng.

MetaMask phát hành phiên bản ví Ethereum mới

Trên Twitter, ví MetaMask chia sẻ

“Hôm nay chúng tôi sẽ triển khai “Chế độ bảo mật” mới! Thuở ban đầu, đây chỉ là 1 tùy chọn, nhưng vào đầu tuần tới, chúng tôi dự định sẽ để nó trở thành tính năng mặc định!”

Chức năng chính của MetaMask là giúp người dùng tương tác với tất cả các trang web dựa trên nền tảng Ethereum. Tên đối tượng JavaScript “Nhà cung cấp Ethereum” được thêm vào tất cả các trang web mà người dùng truy cập. Nhà cung cấp Ethereum cho phép trang web thực hiện các hành động khác nhau như đề xuất giao dịch Ethereum, yêu cầu chữ ký của bạn, truy vấn blockchain, v.v.

Theo MetaMask, các tính năng nêu trên không lý tưởng cho sự riêng tư của người dùng. Điều này cũng sẽ hiển thị địa chỉ Ethereum của người dùng một cách công khai, thông qua đó ai cũng có thể xem số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, v.v.

Tính năng mới được đưa ra bởi MetaMask cung cấp các tuỳ chọn bảo mật, nhằm cải thiện cho hệ sinh thái Ethereum. Bản cập nhật này dựa trên giao thức EIP 1102 của Ethereum [Giao thức Internet mở rộng]. Khi chế độ “Riêng tư” được bật, tất cả các trang web sẽ bị buộc phải lựa chọn quyền hạn thông qua ở cửa sổ được hiển thị trên màn hình.

Chế độ riêng tư sẽ là mặc định

Tất cả các nhà phát triển dApp nên làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi MetaMask để có thể tương thích với chế độ riêng tư. Tuy nhiên, tính năng nâng cao này giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, các dApp không dựa trên EIP 1102 sẽ không hoạt động như mong đợi. Trong trường hợp này, người dùng phải tắt tùy chọn cài đặt bảo mật để có hiệu suất trang web tốt hơn.

Đội ngũ MetaMask cũng khẳng định:

“Chế độ bảo mật cuối cùng sẽ là trải nghiệm mặc định cho tất cả người dùng MetaMask.”

Binance

BÌNH LUẬN