Lightning Network của Bitcoin đạt công suất đỉnh điểm 2 triệu USD

Lightning Network của Bitcoin đạt công suất đỉnh điểm 2 triệu USD

Công suất các node trên Lightning Network (LN) của Bitcoin tăng lên mức đỉnh điểm mọi thời đại khi giải pháp mở rộng này hiện đang xử lý hơn 2 triệu đô la giá trị BTC.

Sự thay đổi của Lightning Network

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát 1ML.com tiết lộ rằng công suất mạng lưới đã tăng vọt gần 300% lên đến 438 BTC trong tuần vừa qua.

Lightning Network của Bitcoin đạt công suất đỉnh điểm 2 triệu USD

Số lượng kênh cũng tăng vọt, đạt hơn 12.000 kênh, tính đến ngày 22/11.

Theo như báo cáo hồi đầu tháng này, Lightning đã vượt qua một mốc quan trọng đáng chú ý về số lượng node, 4000 nút, với công suất 118 BTC – tại thời điểm đó cũng là một kỷ lục.

Bitcoin Lightning Network cho thấy dấu hiệu của sự chấp nhận

Bước đột phá lớn mới nhất này đã thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp như sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance. Ngoài ra, về phía cửa hàng, việc áp dụng dường như cũng đang dần dần đi vào ý thức của người dùng Bitcoin.

Một bức ảnh từ một cửa hàng ở Melbourne, Úc được tải lên Reddit bởi người dùng u/DistributedFutures ngày 22/11 cho thấy một cảnh hiếm hoi về một banner chấp nhận Bitcoin bao gồm cả hỗ trợ Lightning Network.

Lightning Network của Bitcoin đạt công suất đỉnh điểm 2 triệu USD

Người dùng này viết rằng:

Quyết định của cửa hàng trò chơi Mind Games trong việc áp dụng công nghệ cho các khoản thanh toán cho thấy rằng LN … “có thực và có thể dùng được trong bán lẻ”.

Song, phải nói rằng, con đường phát triển của mạng lưới không phải lúc nào cũng suôn sẻ xuyên suốt lịch sử mainnet trong một năm ngắn ngủi của nó.

Đầu năm nay, một node dung lượng lớn của chủ sở hữu Shitcoin.com, Andreas Brekken, nhất thời đã tăng được khả năng xử lý giao dịch của mạng lưới một cách rõ rệt trước khi biến mất chỉ sau một vài tuần.

Các nhà phê bình cũng nhấn mạnh những cảnh báo về việc Lightning Network phát triển quá nhanh trước khi sức mạnh về mặt kỹ thuật được hoàn thiện, những người này bao gồm cả nhà sáng lập Bitcoin.org Cobra, nhà phát triển Core Peter Todd và một vài nhân vật khác.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0