Làm thế nào để một Token ICO tăng giá?

Làm thế nào để một Token ICO tăng giá?

Cho đến nay, có khá ít các bài thảo luận về chủ đề “Làm thế nào để token ICO tăng giá”. Hầu hết các nhà đầu tư ICO đều chỉ quan tâm đến Whitepaper, đội ngũ sáng lập và các ý tưởng để đưa ra quyết định có nên bỏ thời gian đầu tư hay không.

Đó là một chiến lược đã hoạt động khá tốt, và theo như lợi nhuận ngắn hạn đạt được, điều này có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, khi thị trường “chín muồi”, các nhà đầu tư sẽ phải trở nên sáng suốt hơn và bắt đầu xem xét về giá trị lâu dài của một token ICO.

Về lâu dài, giá token ICO sẽ có xu hướng hướng tới giá trị thực của nó – tức có thể giao dịch mà không cần sự trợ giúp của các nhà đầu cơ đưa nó lên. Cuối cùng, trừ khi giá trị thực của tài sản tăng lên, bằng không các nhà đầu tư sẽ bán nó và chuyển sang một khoản đầu tư khác.

Trong tương lai, các nhà đầu tư ICO cần phải suy nghĩ về những động lực nào sẽ xác định giá trị token trong 5 năm tới, và trong trường hợp nếu không có nhà đầu cơ hay nhà đầu tư nào tham gia thì sẽ như thế nào. Điều này hiển nhiên sẽ làm giảm độ cung cầu được tạo ra bởi người dùng, và bởi số lượng cung cấp token bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.

Ví dụ, nếu một nền tảng đang có 100 triệu token lưu thông, và giá trị giao dịch đạt mức 100 triệu USD trong một năm, thì giá trị token ở đây sẽ là gì? Trong trường hợp này nó làm giảm số lần mỗi token được sử dụng trong một năm. Nếu mỗi token chỉ được chi tiêu một lần trong năm, thì nó sẽ có giá trị 1 USD để giá tri giao dịch đạt mức 100 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu mỗi token được sử dụng hai lần, thì giá trị chỉ cần là $0,50 (2 x 0,5 USD x 100 triệu token = 100 triệu USD.) Số lần được sử dụng chính là là tốc độ lưu thông của token.

Bây giờ, nếu một nền kinh tế token hiệu quả, tốc độ lưu thông sẽ tăng lên. Người dùng sẽ mua token ICO khi họ muốn sử dụng nền tảng và những người được trả token sẽ bán chúng ngay sau khi họ nhận được. Nếu một token mất 3 ngày để chuyển từ người dùng này sang một người dùng khác, thì tốc độ lưu thông sẽ là 121.

Cũng trong ví dụ trên, nếu tốc độ lưu thông là 121, token sẽ có giá trị nhỏ hơn một cent (100 cents= $1). Nếu một nền kinh tế token thực sự hiệu quả, các token có thể được trao đổi liên tục trong vài giờ, vài phút hoặc thậm chí là vài giây. Điều này có thể đẩy tốc độ lưu thông lên đến hàng nghìn lần, có nghĩa là các token sẽ có giá trị rất thấp.

Nếu một người đang sử dụng nhiều nền tảng blockchain, họ sẽ không muốn giữ nhiều token. Chỉ có một số người dùng sẽ dùng để thanh toán, nắm giữ token và điều này có thể giúp giữ giá trị token ổn định. Nhưng đa số họ chỉ mua để sử dụng nền tảng hoặc nhận thanh toán bằng token rồi bán. Vậy, điều gì làm cho token có giá trị hơn? Có 3 khả năng :

  • Gia tăng tổng giá trị được giao dịch,
  • Làm chậm tốc độ lưu thông.
  • Khuyến khích giữ lại token để làm giảm nguồn cung.

Gia tăng tổng giá trị giao dịch trên một nền tảng là một mục tiêu hợp lý. Sau tất cả, nền tảng có doanh thu càng cao, thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, như ví dụ được minh họa ở trên, nếu tốc độ lưu thông tăng cao thì thậm chí doanh thu cao đi chăng nữa thì giá token đó cũng sẽ không cao.

Làm chậm tốc độ lưu thông, là một cách nguy hiểm, nhưng có thể sẽ có một đội ngũ ICO nào đó bị cám dỗ để thử. Tốc độ lưu thông có thể làm chậm lại bằng cách điều chỉnh số lần token chuyển từ người mua sang người bán và ngược lại đến người mua tiếp theo. Nhưng, điều này chẳng khác gì là cố tình làm cho nền kinh tế token không hiệu quả. Và điều đó đi ngược lại mục tiêu của Cryptocurrency và sẽ làm sự cạnh tranh giữa các nền tảng càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thế thì, cách tốt nhất để tăng giá trị thực của token là khuyến khích giữ lại chúng. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Thứ nhất, để truy cập vào nền tảng phải cần đến quyền sở hữu token chứ không phải thanh toán cho các dịch vụ. Thứ hai, lợi nhuận hoặc dòng tiền có thể được phân phối đến những người nắm giữ token. Và cuối cùng, hình thức staking có thể được khuyến khích theo nhiều cách.

Để token ICO tăng giá trong dài hạn thì tổng giá trị giao dịch trên nền tảng đó phải tăng, và nguồn cung token cũng phải giảm bằng cách khuyến khích người dùng nắm giữ token (HOLD). Thị trường tiền mã hoá hiện còn rất non trẻ, nhưng trong tương lai chúng ta sẽ thấy những mô hình giá trị token sử dụng 2 ý tưởng này làm nền tảng.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0