Cần làm gì khi để Bitcoin Cash ở các sàn lớn trước thời điểm hard fork?

Cần làm gì khi để Bitcoin Cash ở các sàn lớn trước thời điểm hard fork?

Giữa những hỗn loạn xoay quanh hard fork Bitcoin Cash, một trong những vấn đề lớn nhất là giải quyết các coin còn trên sàn giao dịch. Và dưới đây là cách thức mà các sàn giao dịch hàng đầu xử lý tình huống này.

Như đã thông báo trên blog, Binance quyết định sẽ phân phối cả Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV) tới người dùng của mình và mở giao dịch cho cả hai cặp trên nền tảng của nó.

Người dùng nắm giữ Bitcoin Cash (biểu tượng ticker là BCC trên Binance, BCH trên những sàn khác) trên Binance đã được phân phối 1 BCHABC và 1 BCHSV tương ứng với mỗi BCC trên sàn giao dịch. Số dư BCC dựa trên bức ảnh chụp nhanh ví người dùng cách đây bốn ngày, vào hôm 15/11/2018, lúc 4:40 chiều UTC (thời điểm phân tách chuỗi).

Binance theo sau các sàn giao dịch khác khi vẫn tiếp tục hỗ trợ cho hard fork Bitcoin Cash. Sàn giao dịch đầu tiên tách các token là Poloniex, sàn này đã tung ra các giao dịch cho các coin sinh ra từ hard fork một tuần trước khi quá trình phân tách diễn ra. Theo bước đi tiên phong này, Bitfinex cũng đã phát hành “Chain Split Tokens”, cho phép người dùng giao dịch cả hai phiên bản của fork trước thềm hard fork. Binance có một lối đi cẩn trọng hơn và đã quyết định chờ đến sau khi quá trình phân tách chuỗi xảy ra mới phân phối các token.

Mặt khác, một số sàn giao dịch vẫn chưa chia tách các token. Đáng chú ý nhất là Coinbase, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ. Buổi sáng hôm diễn ra hard fork, Coinbase đã tweet rằng, họ sẽ tạm dừng hoạt động của BCH trên sàn giao dịch của mình.

“Việc gửi, nhận, mua và bán Bitcoin Cash (BCH) hiện đang bị tạm dừng. Vui lòng theo dõi @CoinbaseSupport để biết thêm thông tin cập nhật về BCH fork.”

Tính đến ngày hôm nay, vẫn chưa có bản cập nhật nào từ Coinbase thông báo họ sẽ niêm yết token nào. Họ đã từng đề cập đến trong một bài đăng trên blog rằng, “Nếu một chuỗi nào khác có thể đứng vững để tồn tại được, khách hàng sẽ có khả năng rút tiền vào một ngày nào đó trong tương lai. Chúng tôi dự đoán điều này sẽ mất ít nhất một vài tuần, nhưng cũng có thể mất nhiều thời gian hơn thế.”

Điều này ngụ ý rằng, người dùng có tiền trên Coinbase có thể phải chờ một thời gian để nhận các coin được fork. Với những quá trình chia tách trước đây, như ETH&ETC, BTC&BCH, Coinbase đều mất vài tuần đến vài tháng để phân bổ lại các coin sau fork, khiến nhiều người dùng cảm thấy mất tinh thần.

Bittrex lại có một lập trường khác. Một ngày trước đợt fork, sàn giao dịch đã thông báo rằng nó sẽ đóng cửa tạm thời các hoạt động BCH và “Bittrex sẽ chú ý quan sát mạng lưới Bitcoin Cash trong khoảng thời gian 24 đến 48 giờ để xác định xem liệu sự phân tách chuỗi có xảy ra không và kết quả như thế nào.” Và giờ thì đợt fork đã kết thúc, và có vẻ như BCHABC đã giành được biểu tượng ticker trên Bittrex.

Công ty đã tweet như sau:

Điều này có nghĩa là BCHABC sẽ vẫn giao dịch theo BCH. Nó cũng cho thấy, người dùng sẽ có thể đòi BCHSV của họ, tuy nhiên theo thông báo này, BCHSV không thể giao dịch trên Bittrex và ABC đang giao dịch dưới “Bitcoin Cash (ABC)”.

Sau cùng, HitBTC là một sàn ủng hộ cả hai chuỗi. Giống như Poloniex, HitBTC trước đó đã cho phép giao dịch cả hai chuỗi trước khi hard fork xảy ra. Trong suốt đợt fork, việc nạp và rút tiền đã bị tạm dừng, nhưng hoạt động giao dịch cho cả hai chuỗi đã bắt đầu lại “sau khi fork hoàn thành và mạng lưới được ổn định”.

Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác, tiết lộ rằng nó sẽ giao dịch Bitcoin Cash ABC dưới ticker BCH trong khi trả lời một người dùng trên Twitter như sau:

“Chào thegreimor, biểu tượng ticker BCH trên Kraken bây giờ ám chỉ đến chuỗi Bitcoin ABC của Bitcoin Cash. Tất cả số dư hiện tại của BCH giờ đây tương ứng với các token trên chuỗi Bitcoin ABC.”

Telegram

BÌNH LUẬN