KPMG: Bitcoin chưa phải là phương tiện lưu trữ giá trị!

KPMG: Bitcoin chưa phải là phương tiện lưu trữ giá trị!

Sẽ phải mất một thời gian dài để các đồng tiền điện tử như Bitcoin đạt được trạng thái của một tài sản lưu trữ giá trị, theo KPMG cho biết trong nghiên cứu về tiền điện tử mới nhất của họ.

Báo cáo “Sự thể chế hóa các tài sản mã hóa” của Big Four đã khẳng định rằng các tài sản như Bitcoin không thể được sử dụng làm phương tiện trao đổi cũng như lưu trữ giá trị, chủ yếu là do thiếu sự tin tưởng và khả năng mở rộng. KPMG cũng gợi ý rằng lĩnh vực crypto phải trải qua thể chế hóa nếu như muốn phát triển mạnh hơn nữa.

“Sự tham gia của hệ sinh thái dịch vụ tài chính rộng lớn sẽ thúc đẩy sự tin tưởng và mở rộng cho nền kinh tế mã hóa, giúp thị trường crypto phát triển và trưởng thành”, theo nhà kinh tế trưởng Constance Hunter của KPMG tuyên bố.

Giai đoạn tiền thể chế

Sự thể chế hóa, theo báo cáo của KPMG, được xác định bằng sự tham gia quy mô của các công ty công nghệ tài chính, ngân hàng, tổ chức thanh toán, sàn giao dịch, đại lý môi giới và các thực thể khác trong ngành. Sự tham gia của các tổ chức lớn trong không gian tiền điện tử có thể xác nhận tiềm năng nhằm giảm xung đột và những yếu tố kém hiệu quả tồn tại trong hệ thống kinh tế toàn cầu hiện nay.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn đầu cơ được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các cá nhân đang đặt cược nhiều vào tiềm năng của tiền điện tử hơn là những gì chúng có thể cung cấp thực tế, dẫn đến rủi ro không được kiểm soát. Nghiên cứu của KPMG đặt ra sự tuân thủ các quy định là một trong những thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt, đồng thời nói rằng các doanh nghiệp crypto cần xác định rõ ràng sản phẩm của họ trước các nhà quản lý.

Đồng thời, một cách tiếp cận nhất quán trong việc xác định các thông số pháp lý toàn diện cho không gian crypto có thể cho phép các doanh nghiệp lớn đặt một lượng vốn đáng kể vào thị trường của mình.

Theo Coinbase, một công ty có đóng góp vào báo cáo của KPMG, thị trường sẽ chuyển từ giai đoạn đầu cơ sang giai đoạn thể chế hóa khi nó tìm kiếm sự chấp nhận của các tổ chức tài chính nổi bật nhất thế giới. Coinbase tiếp tục cho biết rằng họ đã xây dựng các nền tảng có thể mở rộng được yêu cầu cho “tay chơi lớn tham gia vào không gian”, và bổ sung thêm rằng họ sẽ đưa ra “các công cụ nghiên cứu giá với tần suất cao, kết hợp độ trễ thấp, minh bạch và hiệu quả” để thu hút các khoản tiền đáng kể.

“Các tổ chức có một yêu cầu khác với người tiêu dùng nhỏ lẻ và cần phải thấy sự tập trung vào việc tuân thủ, minh bạch và quản trị để sử dụng và giao dịch với crypto một cách thoải mái.”

Các tài sản mã hóa là không thể tránh khỏi

Bất kể những thách thức tạm thời phải đối mặt với ngành công nghiệp tiền điện tử, báo cáo KPMG dự đoán một tương lai tươi sáng.

Nghiên cứu tin rằng sử dụng crypto sẽ là một điều tiêu chuẩn trong tương lai khi người tham gia trở nên thoải mái hơn với chúng. Nó sẽ – tất nhiên – xảy ra khi các tổ chức tìm ra các giải pháp để quản lý sự tuân thủ, thuế, nâng cấp phần mềm (hard fork), an ninh, kiểm toán tài chính và nguồn gốc tài sản.

“Token và tài sản mới là một chuyện, nhưng các mô hình kinh doanh mới và những người tham gia thị trường có thể xác định lại không gian trong vài năm tới”, KPMG cho biết.

Telegram

BÌNH LUẬN