John McAfee là người có tầm ảnh hưởng nhất giới tiền điện tử

John McAfee là người có tầm ảnh hưởng nhất giới tiền điện tử

Thường gây nhiều tranh cãi nhưng luôn mang tính giải trí, không còn nghi ngờ gì nữa khi John McAfee trở thành một trong những tiếng nói lớn nhất trong giới tiền điện tử trên truyền thông xã hội. Và một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng người đàn ông này thực sự là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất khi nói đến việc giao dịch coin.

John McAfee – Nhân vật “có quyền lực” trên crypto twitter

Để tìm hiểu ai là người mà các trader tiền điện tử tin cậy, Clovr đã khảo sát 500 người tự xưng là đam mê Blockchain về những người có tầm ảnh hưởng mà họ theo dõi để nắm bắt được những thông tin chi tiết, những cập nhật và cả dự đoán. Mọi người được yêu cầu chọn từ danh sách gần 80 người có tầm ảnh hưởng và sự lựa chọn của họ được kết hợp với tổng số người theo dõi mỗi nhân vật trong ngành có trên Twitter, Facebook, Instagram và Youtube để tạo ra một xếp hạng sau cùng.

John McAfee được nhận thấy là nhân vật có ảnh hưởng nhất, theo sau là nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ở vị trí thứ hai và “cha đẻ” Litecoin Charlie Lee ở vị trí thứ ba. Đáng ngạc nhiên hơn nhiều nếu như bạn bỏ qua số lượng người theo dõi trên truyền thông xã hội và tập trung hoàn toàn vào yếu tố tin cậy, thì McAfee – người đã từng quảng bá cho một số dự án mờ ám trong quá khứ – vẫn đứng đầu bảng xếp hạng.

Trên thực tế, John McAfee vẫn đứng đầu dù phân loại theo nhóm tuổi khác nhau hay các phái chính trị. Điều này khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng “khi nói đến điều có ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư Blockchain, đó là thế giới của John McAfee – chúng ta chỉ sống trong đó”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ một vài điểm yếu đối với McAfee. Phụ nữ xếp ông ta ở vị trí thứ 5, và gần 85% người theo dõi của ông chỉ đến từ một nền tảng, cụ thể là Twitter.

Dân chủ ưu ái ETH, Cộng hòa ưa thích LTC?

McAfee đã “quét sạch” vị trí đầu tiên ở cả hai đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Thế nhưng, điều gây bối rối hơn là Charlie Lee đứng thứ hai đối với những người thuộc đảng Cộng hòa quan tâm đến tiền điện tử, nhưng lại không nằm trong top 5 bên phía bầu chọn của đảng Dân chủ. Tương tự như vậy, Vitalik Buterin giành được vị trí thứ hai đối với đảng Dân chủ, nhưng không hề nằm trong năm cái tên đầu tiên ở phía đảng Cộng hòa.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trong tổng số 500 người được phỏng vấn, có 26% là nữ và 74% là nam giới. Những người tham gia dao động trong độ tuổi từ 18 đến 73, với độ tuổi trung bình là 32 tuổi. Khoảng 42% người được hỏi nói rằng mình thuộc đảng Cộng hòa và 56% là đảng Dân chủ, ngoài ra, tất cả các đảng chính trị khác bị loại trừ khỏi kết quả do không đủ cỡ mẫu.

Telegram

BÌNH LUẬN