Huobi thành lập phòng ban làm việc với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Huobi thành lập phòng ban làm việc với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Công ty tiền điện tử Huobi Group đã thành lập một phòng ban có trách nhiệm làm việc với Đảng Cộng sản tại một chi nhánh ở Bắc Kinh.

Huobi làm việc với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Huobi hiện là sàn giao dịch lớn thứ ba trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch. Mới đây họ đã công bố thông tin trên trang web của mình rằng “cần thiết phải thực hiện” các nguyên tắc và tuân thủ chính sách của Đảng Cộng sản đối với các công ty tư nhân.

Động thái này được cho là lần đầu tiên xuất hiện trong không gian tiền điện tử và blockchain tại Trung Quốc, nhằm mục đích thu hút sự ủng hộ của Đảng với công ty và các doanh nghiệp trong nước.

Nhà sáng lập Huobi, CEO Liobi Li Lin đã gọi phòng ban mới là “một cột mốc quan trọng” cho công ty tại buổi lễ ra mắt có 50 nhân viên tham dự.

Sau khi các nhà quản lý của Trung Quốc chặn đường hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử vào mùa thu năm ngoái, tất cả buộc phải chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn. Trong đó có Huobi buộc phải chuyển hoạt động kinh doanh sang trụ sở tại Singapore, đồng thời vẫn giữ các hoạt động tư vấn và nghiên cứu blockchain trên đại lục Trung Quốc.

Đảng Cộng sản sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp

Theo các nguồn tin địa phương, Đảng Cộng sản yêu cầu các công ty có ít nhất 3 thành viên thuộc Đảng để thành lập các phòng ban, và đó là tiêu chuẩn cho các tổ chức công cộng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sự tham gia chính thống của đảng cầm quyền đã trở nên phổ biến hơn ở các doanh nghiệp tư nhân.

Và trong khi chính quyền Trung Quốc đã giảm thiểu các hoạt động liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả việc chào bán token, nhưng họ vẫn đang tích cực thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain. Đúng vậy, Đảng Cộng sản đã chuyển sang nâng cao kiến thức về Blockchain trên các văn phòng hành chính công, với những ấn phẩm diễn giải về công nghệ cho các quan chức và các thành viên hồi tháng 8.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0