CBOE: Hợp đồng tương lai Bitcoin giảm biến động trong thời gian gần đây

CBOE: Hợp đồng tương lai Bitcoin giảm biến động trong thời gian gần đây

Bitcoin cực kỳ ổn định trong những tuần gần đây, và biến động hiện đã suy giảm đến mức lịch sử trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai.

Biến động hợp đồng tương lai Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục

Theo Kevin Davitt, giảng viên cấp cao của Viện Quyền chọn thuộc CBOE Global Markets, mức biến động hợp đồng tương lai Bitcoin ghi nhận là thấp nhất kể từ tháng 10.

Phát biểu về chủ đề này trong video tổng kết hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE, ông nói:

“Tuần trước, hợp đồng tương lai kết thúc vào ngày 26/10, ghi nhận mức biến động thấp nhất khi so chênh lệch giữa mức đỉnh và đáy hàng tuần là 3%. Nếu chúng ta xem xét phạm vi hàng tuần trong suốt tháng 10, thì con số đó chỉ là 6,6%, vốn là mức trung bình tháng thấp nhất từ trước đến nay.”

Hợp đồng tương lai XBT của CBOE đã ghi nhận mức biến động trung bình hàng tuần là 15,65% kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2017, gấp đôi so với thể hiện của thị trường trong tháng 10. Đáng chú ý, ngay cả tuần biến động nhất của Bitcoin trong tháng 10 cũng chỉ đạt mức 8%.

CBOE: Hợp đồng tương lai Bitcoin giảm biến động thời gian gần đây

Trước đây, Davitt đã lưu ý trong phân tích hợp đồng tương lai của mình rằng mức biến động 20 ngày của Bitcoin (historical volatility – HV) tương đương với một số cổ phiếu thanh khoản nhất của Phố Wall. Vào thời điểm đó, HV 20 ngày của Bitcoin thậm chí còn thấp hơn so với Amazon, Netflix và Nvidia, và nhanh chóng tiệm cận với HV của Apple, công ty có giá trị nhất thế giới.

Giá tiền điện tử đang ổn định?

CBOE: Hợp đồng tương lai Bitcoin giảm biến động thời gian gần đây

Tuy nhiên, các nhà phân tích dường như vẫn còn bất đồng quan điểm về  sự ổn định của thị trường tiền điện tử, hoài nghi đó có phải là một dấu hiệu tích cực hay không. Tom Lee, một trong những người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng nhất của Phố Wall, nói rằng ông cảm thấy “ngạc nhiên” với cách mà Bitcoin đang ổn định khi so với thị trường chứng khoán đầy biến động.

Mặt khác, CEO BitMEX, Arthur Hayes, cho rằng Bitcoin sẽ không bao giờ có được sự chấp nhận chính thống trừ khi nó biến động trở lại.

“Trái ngược với niềm tin thường thấy, Bitcoin cần phải có sự biến động để đạt được sự chấp nhận chính thống. Giá Bitcoin là cách tốt nhất và minh bạch nhất để chia sẻ về sự lành mạnh của hệ sinh thái. Nó báo cho thế giới rằng một cái gì đó sắp xảy ra – cho dù là tích cực hay tiêu cực thì đều không liên quan.”

Telegram

BÌNH LUẬN