Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng thế Bitcoin ABC

Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng thế Bitcoin ABC

Đợt hard fork Bitcoin Cash ngày càng nóng lên khi các số liệu chỉ ra rằng Bitcoin SV có thể được các thợ mỏ hỗ trợ nhiều hơn Bitcoin ABC. Do đó diễn biến sau ngày 15/11 rất khó lường trước.

Nội chiến Bitcoin ABC và Bitcoin SV

Đợt hard fork Bitcoin Cash dấy lên nhiều tranh cãi và việc lựa chọn hỗ trợ cho Bitcoin ABC hay Bitcoin SV trở thành một quyết định quan trọng đối với tương lai của mạng lưới Bitcoin Cash. Mục tiêu phát triển dự án của cả hai rất khác nhau, nhưng quyết định lại nằm trong tay thợ mỏ. Thêm vào đó, một câu hỏi quan trọng khác là liệu hai chuỗi Bitcoin Cash này có thể cùng tồn tại hay không?

Theo số liệu từ coin.dance, Bitcoin ABC đang bị mất ưu thế và Bitcoin SV có thể trở thành chuỗi thống trị sau khi hard fork hoàn tất.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của coin.dance không phải yếu tố quyết định. Thông số này đơn giản là dựa trên số lượng thợ mỏ lựa chọn chuỗi nào trong hiện tại, thời gian vẫn còn nhiều và điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu mọi chuyện tiếp diễn như hiện tại, Bitcoin SV sẽ được sự hỗ trợ 50% và Bitcoin ABC là 20% và Bitcoin Unlimited cũng tương tự. Các node không nâng cấp chiếm khoảng 5-6% sẽ trở thành chuỗi thiểu số sau khi hard fork.

Calvin Ayre cảm thấy bối rối

Calvin Ayre, bạn thân của Roger Ver và cũng là một người ủng hộ Bitcoin Cash, cũng cảm thấy lo lắng trước những con số này. Trong khi đó Craig Wright và nChain cho biết họ muốn tuyên chiến với Bitcoin ABC. Nhưng xét sau cùng, các thợ mỏ sẽ là người quyết định quy tắc của mạng lưới.

Tình trạng này diễn ra giống hệt như đợt chia tách Bitcoin – Bitcoin Cash trong năm 2017, khi mà một số người dự đoán ​​Bitcoin sẽ chiến thắng áp đảo về hashrate. Sau khi hard fork một thời gian, giá trị cùng hashrate của Bitcoin và Bitcoin Cash liên tục đảo chiều để đem về phần lợi nhuận nhiều nhất cho trader. Cuối cùng, Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển, nhưng đã nhường một phần hashrate cho Bitcoin Cash.

Có thể lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa. Thợ mỏ có thể chuyển đổi qua lại giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV, tùy thuộc vào đồng tiền nào có giá trị cao nhất. Như vậy, kết quả hiện tại của coin.dance chỉ nói được bề nổi của câu chuyện. Khi đợt hard fork Bitcoin Cash trở nên rõ ràng sau một vài ngày, thì mọi thứ mới có thể tỏ tường. Bây giờ, người ta chỉ có thể suy đoán về những gì có thể xảy ra trong một vài ngày kể từ hôm nay.

Telegram

BÌNH LUẬN