Google Trends: Tỷ lệ tìm kiếm từ khoá Bitcoin tăng cao

Google Trends: Tỷ lệ tìm kiếm từ khoá Bitcoin tăng cao

Tỷ lệ tìm kiếm từ khoá Bitcoin trên Google Trends đạt mức cao nhất kể từ tháng Tư trong tuần này trong khi giá BTC sụt giảm.

Tỷ lệ tìm kiếm Bitcoin đạt mức cao trên Google Trends

Dữ liệu mới nhất từ ​​Google Trends khẳng định sự quan tâm về Bitcoin sau khi BTC/USD giảm 30% là tăng mạnh vì mọi người đều muốn biết được chuyện gì đã xảy ra.

Tỷ lệ tìm kiếm ‘Bitcoin’ hiện cao hơn bất kỳ khoảng thời gian hàng tuần nào kể từ ngày 8/4, tại thời điểm khi mà giá của nó bắt đầu tăng đột biến từ $7.000 đến gần $10.000.

Sự quan tâm còn mở rộng đến một số thuật ngữ có liên quan, chẳng hạn như ‘Bitcoin chết’ và ‘HODL’, rõ ràng hơn nhiều, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay, khi giá giảm từ mức cao nhất toàn thời gian từ $20.000.

Trong khi các ấn phẩm truyền thông chính thống thường nhận định giá giảm như là một chỉ báo về ‘rủi ro’ liên quan đến đầu tư Bitcoin, thì tác động của biến động giá đối với nhận thức công khai rộng hơn góp phần làm củng cố vào ý kiến ​​của nhiều nhà bình luận rằng “bất kỳ sự công khai nào cũng đều là công khai tốt”.

Sự trở lại của Bitcoin phụ thuộc vào các nhà đầu tư tổ chức

Vì giá BTC có tương quan lịch sử với sở thích tìm kiếm, nên sự đảo chiều tăng trưởng của thị trường hiện tại là khá cao đối với chương trình hoạt động dành cho các nhà giao dịch.

Sự đảo chiều đó đã xoay chuyển khi có thông tin trì hoãn sự ra mắt của “hệ sinh thái được điều chỉnh” đầu tiên cho tiền điện tử, Bakkt. Lúc đó giá Bitcoin đã bắt đầu sụt giảm và dự báo sự đảo chiều sẽ bị đẩy lùi trở lại.

Tại thời điểm đưa tin, ngưỡng hỗ trợ cho BTC/USD đã được giữ ở mức $4.000, trong khi một số nhà giao dịch chuyên nghiệp đang hướng tới xu hướng tăng trong trung hạn.

Ngay cả đối với những người lạc quan nhất như nhà sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz và Tom Lee của Fundstrat Global Advisors, sự trở lại của Bitcoin phụ thuộc vào các nhà đầu tư tổ chức với các sản phẩm có sẵn; mà không phải là Bakkt hay đối thủ cạnh tranh dự kiến ​​của nó.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0