Chật vật ở mức $3.500, liệu giá Bitcoin có khả năng giảm xuống $3.000?

Chật vật ở mức $3.500, liệu giá Bitcoin có khả năng giảm xuống $3.000?

Mặc dù những người lạc quan gần đây đã tuyên bố rằng điều tồi tệ nhất đã kết thúc đối với Bitcoin (BTC), nhưng hôm qua thì thị trường tiền điện tử tiếp tục dao động trong trạng thái hỗn loạn, một lần nửa giảm xuống dưới $4,000, sau khi thực hiện đợt hồi từ $3.500 lên $4.120 trong ngày.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã quay trở lại ngưỡng $3,800 trên Coinbase, nhưng đã giảm xuống còn $3.500 trong rạng sáng nay khi khối lượng bán ra tăng lên mức cao trong nhiều ngày.

Chật vật ở mức $3.500, liệu giá Bitcoin có khả năng giảm xuống $3.000?

Tuy nhiên, qua đợt giảm giá này, có vẻ BTC thực sự tìm được ngưỡng hỗ trợ ở mức $3500, mức “hỗ trợ nhẹ” theo Mati Greenspan của eToro.

Có vẻ như chúng ta đang có một mức thử nghiệm khác là $3.500. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $3.000.

Tuy nhiên, thực tế vấn đề là Bitcoin đã một lần nữa giảm dưới $4.000, gây ra mối lo ngại về các mức đáy thấp hơn (lower low) và vô số các chất xúc tác cơ bản gây giảm giá trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Giám đốc Cryptocompare, Charles Hayter, đã nói với CNBC rằng theo sự phân tích gần đây nhất của thị trường tiền điện tử, khi tổng giá trị của tất cả các tài sản mã hóa giảm xuống dưới 120 tỷ USD, phải lưu ý đến con số hashrate của Bitcoin. Ông giải thích rằng do hashrate của mạng Bitcoin đã giảm mạnh,  28% kể từ đầu tháng 11, nên giá trị của BTC phải giảm tương ứng.

Tất nhiên, theo Hayter, đây chỉ là một đánh giá dựa trên điểm hòa vốn đối với việc đào Bitcoin và mối quan hệ với giá.

Tuy nhiên, một số người lại suy nghĩ theo hướng ngược lại, cho rằng hashrate đi theo giá, mà không phải yếu tố nào khác.

Thực tế của vấn đề là hashrate và sự sụt giảm mạnh của thị trường, và không chỉ hashrate này giảm, mà nó có thể gây bất lợi cho triển vọng ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin hay các altcoin khác. Dovey Wan, một doanh nhân crypto nổi tiếng tại châu Á, gần đây đã đăng tải một video lên Twitter, cho thấy tình hình đào Bitcoin đang bấp bênh và khá ảm đạm.

Sau khi BTC rơi xuống $4.000 … các thợ đào ở Trung Quốc đang bán S7 với 5 Nhân dân Tệ mỗi pound

Mọi ánh mắt hướng về mốc $3.000

Và thật đáng buồn, nhiều người đã lập luận rằng Bitcoin vẫn chưa tìm được đáy thực sự của nó. Theo các báo cáo trước đó, mức $3.000 là một đáy mà nhiều nhà phân tích và chuyên gia bình luận hàng đầu trong ngành công nghiệp này chờ đợi, bao gồm Anthony Pompliano, Mati Greenspan, Michael Moro, cùng nhiều người khác.

Trò chuyện với CoinTelegraph, Anthony “Pomp” Pompliano, một đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, lưu ý rằng Bitcoin chưa đạt được đáy thật sự. Pompliano, và giải thích rằng từ một quan điểm kỹ thuật, $3.000 đến $4.000 cho mỗi BTC là khả năng có thể.

Từ góc độ lịch sử, Pomp cũng giải thích rằng đáy giá $3.000 cũng có thể hợp lý.

$3.000, hoặc mức giảm 85% từ mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017, có thể xem là mức giá ngắn hạn của Bitcoin. Vays đã dựa trên quan điểm tâm lý này giải thích rằng $3.000 là một điểm giá tốt để bắt đầu tích lũy.

Telegram

BÌNH LUẬN