Lại là Exit Scam? Dự án Pure Bit biến mất sau ICO

Lại là Exit Scam? Dự án Pure Bit biến mất sau ICO

2018 chắc chắn sẽ đi xuống như là năm của exit scam khi mới đây dự án ICO Pure Bit đã biến mất cùng với hàng triệu đô la giá trị tiền điện tử của các nhà đầu tư.

*Exit scam là thủ đoạn tạo sự tin tưởng, sau đó nhận tiền của nạn nhân rồi bỏ trốn hoặc không thực hiện các dịch vụ như đã giao kèo.

Công ty Blockchain, Pure Bit, dường như đã bỏ đi với số tiền trị giá 2,7 triệu đô la của nhà đầu tư sau khi huy động được 13.000 Ethereum trong một đợt ICO. Lịch sử giao dịch cho thấy rằng vài giờ sau khi chuyển tất cả số tiền đã huy động ra khỏi ví của mình, công ty đã tiến hành gỡ trang web xuống. Những khách cố gắng truy cập hiện đang được chào đón chỉ với một thông điệp không hơn không kém “trang này không thể truy cập được”.

Các nạn nhân báo cáo Pure Bit đã xóa các tài khoản truyền thông xã hội của mình; đồng thời kích tất cả người dùng ra khỏi nhóm trò chuyện KakaoTalk chuyên dụng của họ.

Một phiên bản lưu trữ của trang web cho biết công ty đang gây quỹ để tạo ra một loại “mining coin” mới (dựa trên tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum) mà sẽ trả cổ tức cho chủ sở hữu. Nó cũng đã có kế hoạch khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử thưởng cho khách hàng sử dụng đồng coin PURE của nó. Nhưng giờ đây có vẻ như, chẳng có lời hứa hẹn nào trong số đó đáng tin cả.

Pure Bit cũng đang chạy một chiến dịch liên kết nhằm thưởng cho người dùng bằng token bất cứ khi nào họ mời được nhà đầu tư mới; số tiền tối thiểu để tham gia vào quá trình token sale là khoảng 1.000 đô la (5 ETH). Theo trang web hiện không còn tồn tại, công ty bắt đầu huy động vốn vào ngày 05/11, và dự định sẽ kéo dài đến 30/11.

Đây là sự việc mới nhất trong một loạt các trò exit scam đã diễn ra trong lĩnh vực Blockchain trong năm 2018. Thật vậy, các báo cáo cho rằng những kẻ lừa đảo đã kiếm được hơn 100 triệu đô la tiền điện tử chỉ trong hai năm qua.

Tất nhiên, cũng có khả năng sự biến mất đột ngột của Pure Bit chỉ là một chiến lược marketing ngớ ngẩn (mặc dù điều đó dường như không chắc chắn vào thời điểm này).

Telegram

BÌNH LUẬN