Đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, bị mất quyền điều hành công ty

Đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, bị mất quyền điều hành công ty

Tờ Sanyan Blockchain của Trung Quốc cho biết nhà đồng sáng lập của Bitmain – Jihan Wu được cho là không còn có thể đưa ra các quyết định tập thể tại công ty này nữa.

Theo một nguồn “tin tức tài chính”, Sanyan trích dẫn lời của một luật sư phía Bitmain, Tian Yangang, nói rằng do việc phân chia lại các vị trí trong ban điều hành của công ty, Wu đã bị giáng chức từ “giám đốc” xuống “người giám sát”.

“Sau khi chuyển sang vai trò thành người giám sát, Wu sẽ không còn có quyền biểu quyết, vì vậy quyền lực của ông ít hơn và không thể đưa ra quyết định kinh doanh của doanh nghiệp”.

Tin tức này phát đi trong bối cảnh 3 tháng sau khi Bitmain nhận được một khoản định giá trị giá 18 tỷ USD trước kế hoạch ra mắt một IPO.

Động thái này đã gây ra sự tranh cãi trước tòa về vấn đề tình hình tài chính của công ty Bitmain khi mà các nhà đầu cơ xem xét nguồn dự trữ Bitcoin Cash khổng lồ của công ty có thể là một trong nhiều “điểm mấu chốt” của thị trường.

Wu hiện đang sở hữu 20.25% cổ phần của công ty khai thác Bitcoin này. Vào tuần trước thì công ty này cũng đã phát hành phần cứng khai thác mới nhất của mình, Antminer S15 và T15.

Telegram

BÌNH LUẬN